Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Saturday, May 9, 2015

วิธีทำหมูมะนาว เปรี้ยวแซบ เมนูกับแกล้ม



         ถ้าได้ไปนั่งสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ทีไรเมนูหมูมะนาวแซบ ๆ ก็ต้องถูกสั่งมาเป็นกับแกล้มอยู่บ่อย ๆ ความอร่อยก็อยู่ที่เนื้อหมูลวกนุ่ม ๆ ราดด้วยน้ำจิ้มรสแซบและก้านคะน้ากรอบ ๆ แหม นึกภาพตามแล้วก็น้ำลายจะหกให้ได้ทีเดียวเชียว คงรอช้าไม่ได้แล้วใช่ไหมล่ะคะ ลงมือทำหมูมะนาวเลยดีกว่า
สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.          เนื้อหมู หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ตามยาว 200-300 กรัม
  2.          กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
  3.          พริกขี้หนูซอยละเอียด ปริมาณตามชอบ
  4.          น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  5.          น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  6.          น้ำมะนาว 4-5 ช้อนโต๊ะ
  7.          ก้านคะน้า สำหรับรับประทานคู่
  8.          กระเทียมฝานเป็นแว่นบาง สำหรับโรยหน้า
  9.          ใบสะระแหน่ สำหรับโรยหน้า
  10.          พริกแห้งทอดกรอบ สำหรับโรยหน้า

วิธีทำ

          1. ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟจนเดือด ใส่เนื้อหมูลงลวกพอสุก (ประมาณ 30 วินาที อย่าลวกนาน เพราะเนื้อหมูจะแข็ง) ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ จัดใส่จานที่รองด้วยก้านคะน้า เตรียมไว้

          2. ผสมกระเทียม พริกขี้หนู น้ำตาลทราย น้ำปลา และน้ำมะนาวเข้าด้วยกันจนน้ำตาลทรายละลาย ชิมรสตามชอบ ราดลงบนหมูที่เตรียมไว้ โรยด้วยกระเทียมฝาน ใบสะระแหน่ และพริกแห้งทอดกรอบ พร้อมรับประทาน

          ครชอบรสชาติไหนก็ปรับสูตรกันได้ตามใจชอบเลยนะคะ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment