Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Thursday, April 9, 2015

วิธีทำตับหวานน้ำตก



          เมนูอาหารอีสานสุดแซบจานนี้ คงจะเป็นที่โปรดปรานของคนที่ชอบกินอาหารกึ่งสุกกึ่ดิบ ที่จะนำตับหมูไปลวกพอเกือบสุก พอให้นิ่ม เพราะถ้าลวกสุกเกินไป ตับหมูจะแข็ง ไม่อร่อย ๆ นั่นเอง ส่วนใครที่รู้ตัวว่า สภาพกระเพาะไม่แข็งแรงก็ระมัดระวังกันด้วยนะจ๊ะ
สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           ตับหมู หั่นเป็นชิ้นบาง 200 กรัม
  2.           น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  3.           น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  4.           น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  5.           พริกป่น ปริมาณตามความชอบ
  6.           ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
  7.           ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  8.           ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  9.           ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  10.           ใบสะระแหน่ ปริมาณตามชอบ

วิธีทำ


           ต้มน้ำจนเดือดจัด นำตับหมูลงลวกจนสุก (ระดับความสุกเลือกตามความชอบ) ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ เตรียมไว้

           ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และพริกป่นเข้าด้วยกัน จากนั้นเทลงในอ่างผสมที่ใส่ตับหมูลวกไว้ เคล้าผสมให้เข้ากัน

           ใส่ข้าวคั่ว ต้นหอมซอย ผักชีฝรั่งซอย ใบมะกรูดซอย และใบสะระแหน่ลงเคล้าผสมจนเข้ากันดี ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment