ส่วนผสม
- เต้าหู้ (ชนิดอ่อน) 1 ก้อน
- เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ขิงซอย 1 แง่งเล็ก (ขนาดประมาณนิ้วโป้ง)
- เห็ดหอม 4 ดอก (แช่น้ำจนนิ่มแล้วนำมาซอย)
- พริกหวานหรือพริกชี้ฟ้าหั่นเป็นชิ้น ๆ
- ขึ้นฉ่าย (โรยหน้า)
วิธีทำ
1. หั่นเต้าหู้เป็นชั้นพอคำแล้วนำไปวางไว้บนภาชนะสำหรับนึ่ง
2. ผสมเครื่องปรุง ได้แก่ เต้าเจี้ยว ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน ใส่ขิงซอย เห็ดหอมซอย และพริกหวานลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันดี จากนั้นนำไปเทลงในชามเต้าหู้
3. นำไปนึ่งประมาณ 10 นาที เมื่อเต้าหู้นึ่งเสร็จโรยหน้าด้วยขึ้นฉ่าย พร้อมเสิร์ฟ
0 comments:
Post a Comment