Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Thursday, March 26, 2015

วิธีทำทอดมันปลาทู

เมนูปลาทู



 ส่วนผสม

  1.           เนื้อปลาทูขูด 500 กรัม
  2.           กระชาย 2 ก้าน
  3.           น้ำพริกแกงเผ็ด 50 กรัม
  4.           เกลือป่น เล็กน้อย
  5.           น้ำเย็นจัด
  6.           ไข่ไก่ 1 ฟอง
  7.           น้ำปลา 2 ช้อนชา
  8.           น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  9.           ใบมะกรูดซอย 4-5 ใบ
  10.           ถั่วพูหรือถั่วฝักยาวตามชอบ
  11.           ใบโหระพาหรือใบกะเพราตามชอบ

วิธีทำ

เมนูปลาทู

           1. โขลกกระชายกับน้ำพริกแกงเข้าด้วยกัน เตรียมไว้

          2. ผสมเกลือป่นเล็กน้อยกับน้ำเย็นจัด คนให้เกลือละลาย

          3. ใส่เนื้อปลาทูขูดลงในครกแล้วตำ แล้วค่อย ๆ หยอดน้ำเย็นผสมน้ำเกลือที่เตรียมไว้ลงไป หยอดเสร็จแล้วตำ ตำเสร็จแล้วหยอด จนเนื้อปลาทูเหนียว

          4. เมื่อได้เนื้อปลาทูที่เหนียวแล้ว ใส่ส่วนผสมน้ำพริกแกง ไข่ไก่ น้ำปลา น้ำตาลทราย และใบมะกรูดซอยลงไป นวดต่อให้ส่วนผสมเข้ากันดีและพักไว้

          เคล็ดลับ : ใครที่ซื้อน้ำพริกแกงสำเร็จรูปมาจากตลาด ค่อย ๆ ใส่น้ำปลานะคะ เพราะน้ำพริกแกงแต่ละที่ความเค็มไม่เท่ากันค่ะ

          5. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟ พอน้ำมันร้อนก็ปั้นทอดมันตามขนาดที่เราชอบใส่ลงไปในในกระทะ เมื่อทอดมันเหลืองก็กลับด้าน ทอดจนเหลืองสุกทั้งสองด้าน ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment