Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Sunday, April 5, 2015

วิธีทำหมูกอร์ดองเบลอ (Pork Cordon Bleu)


23 สูตรอาหารสุดง่าย อร่อยได้แบบไม่น่าเชื่อ



23 สูตรอาหารสุดง่าย อร่อยได้แบบไม่น่าเชื่อ






ส่วนผสม

  1.           หมูสันนอก หั่นเป็นชิ้น น้ำหนักชิ้นละ100-120 กรัม จำนวน 2 ชิ้น
  2.           เกลือป่น และพริกไทยป่น
  3.           ไข่ไก่ 1 ฟอง (ตีจนเข้ากัน)
  4.           แป้งสาลีอเนกประสงค์
  5.           เกล็ดขนมปัง
  6.           แฮม 1 แผ่น
  7.           เชดด้าชีส
  8.           น้ำมันสำหรับทอด
  9.           ไม้จิ้มฟัน

วิธีทำ
           
          1. นำหมูสันนอกหั่นตามขวางแบบสเต็ก หนา 1.5-2 ซม. (จะใช้ค้อนทุบสเต็กทุบเพิ่มความนุ่ม และขนาดของชิ้นให้ใหญ่ ๆ ขึ้นก็ได้นะคะ แต่ถ้าไม่ทุบก็ไม่เป็นไรค่ะ เพราะหมูสันนอกไม่แข็งอยู่แล้ว)
           
          2. นำสันนอกสเต็กที่หั่นแล้ว ใช้มีดคม ๆ แล่แผ่ออกเป็นปีกผีเสื้อ สำหรับใส่ชีสและแฮม จากนั้นนำชีสและแฮมหั่นตามขนาดของชิ้นหมู วางใส่ลงไปตรงกลางบริเวณที่เราแล่ออก และปิดทับ โดยใช้ไม้จิ้มฟันกลัดหัวท้ายและตรงกลางเพื่อไม่ให้ชีสเยิ้มออกมาขณะทอด
           
          3. โรยเกลือป่น และพริกไทยป่น เล็กน้อยทั้งสองด้าน
           
          4. นำไปคลุกแป้งสาลีให้ทั่วบาง ๆ รอบชิ้นหมู แล้วนำไปชุบไข่ ตามด้วยชุบเกล็ดขนมปังทั้งสองด้าน
           
          5. ทอดในน้ำมันร้อนไฟปานกลาง จนสุกเหลืองน่ารับประทาน ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันในแนวตั้ง (ทิ้งไว้สัก 2-3 นาที ให้ชีสเซตตัว เวลาหั่นชีสจะได้ไม่เยิ้มออกมาเลอะไม่สวย แต่ถ้าใครชอบชีสที่กำลังละลายเยิ้ม ๆ ก็หั่นเสิร์ฟได้เลยค่ะ)

          หมายเหตุ : กิน คู่กับ ซอสบาร์บีคิว มัสตาร์ด หรือซอสมะเขือเทศ ก็ได้ตามชอบเลยจ้า ^^ แนมด้วยผักสลัดเพื่อเพิ่มคุณค่าวิตามินให้กับเมนูนี้สักนิด อร่อยครบเลยค่ะ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment