Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Wednesday, April 8, 2015

วิธีทำหอยแมลงภู่อบชีส

23 สูตรอาหารสุดง่าย อร่อยได้แบบไม่น่าเชื่อ


           
          หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ไม่มี เลยจัดหอยแมลงภู่ชาติชิลีแทน อร่อยเป๊ะไม่ต่าง

ส่วนผสม
           

  1.           หอยแมลงภู่ชิลี 100 กรัม
  2.           เนยสด (ชนิดจืดหรือเค็ม ตามชอบ) 3 ช้อนโต๊ะ วางไว้ในอุณหภูมิห้องจนนิ่ม
  3.           พาสเลย์สดสับละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
  4.           กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
  5.           เกลือป่น 1/4 ช้อนชา (ถ้าใช้เนยเค็มก็ไม่ต้องใส่เกลือป่น)
  6.           มอสซาเรลาชีสขูดฝอย 1 ถ้วย

วิธีทำ
           
          1. ผสมเนยสด พาสเลย์ กระเทียม และ เกลือป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้
           
          2. นำหอยแมลงภู่วางในจานกระเบื้อง โปะทับด้วยส่วนผสมข้อ 1 เกลี่ยให้ทั่ว โรยมอสซาเรลาชีส
           
          3. นำเข้าที่อบอุนหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที หรือจนชีสเป็นสีเหลืองทอง (คอยสังเกตด้วยนะเดี๋ยวเกรียมเกิน) กินคู่กับผัดสลัดหรือน้ำจิ้มซีฟู้ด ตามความชอบเลยค่ะ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment