ส่วนผสมสปาเกตตีเส้นมาม่าเบคอนกรอบ
- น้ำมันพืช เล็กน้อย (ถ้าชอบกลิ่นเนยจะใช้เนยก็ได้)
- เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปต้มสุก
- กระเทียมสับ
- เบคอนหั่นสี่เหลี่ยม 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยดำ และใบออริกาโน
- เกลือป่น (ใครจะใส่ซีอิ๊วขาว หรือน้ำมันหอย ก็ตามความชอบ)
- เบคอนหั่นท่อนทอดกรอบ
- ขนมปังทาเนย หรือสลัดผักตามชอบ
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันลงกระทะเทฟลอน ใส่กระเทียมสับลงไปเจียวพร้อมกับเบคอน จนกรอบเหลือง
2. ใส่เส้นมาม่า ใบออริกาโน่ และพริกไทยดำคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่น เคล้าผสมต่ออีกนิดหน่อยจนเส้นสุกเหนียว ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟคู่กับเบคอนหั่นทอดกรอบ ขนมปังทาเนย หรือสลัดผักตามชอบค่ะ
0 comments:
Post a Comment