Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Wednesday, April 8, 2015

วิธีทำต้มยำพริกเผาไข่เจียวโป๊ะแตก

23 สูตรอาหารสุดง่าย อร่อยได้แบบไม่น่าเชื่อ


           
          มาเปลี่ยนไข่น้ำจืด ๆ ให้แซ่บจี๊ดจ๊าดกันค่ะ

ส่วนผสม
           

  1.           ข่า ตระไคร้ ใบมะกรูด และหอมแดง (หั่น ฉีก ทุบ ตามถนัดเลยค่ะ)
  2.           ไข่เจียวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม
  3.           ปลาหมึก
  4.           กุ้ง
  5.           น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต้ะ
  6.           น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  7.           น้ำปลา  2 ช้อนโต๊ะ
  8.           พริกขี้หนูตำหยาบ
  9.           ใบสะระแหน่
  10.           ผักชีฝรั่ง
  11.           พริกขี้หนู ทุบพอแตก

วิธีทำ
           
          1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ผงปรุงรสลงไปนิดหน่อย ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมแดง ลงต้มจนเดือด
           
          2. คนผสมน้ำพริกเผา น้ำมะนาว น้ำปลา และพริกขี้หนู คนให้น้ำพริกเผาละลาย เตรียมไว้
           
          3. พอน้ำเดือดใส่ปลาหมึก และกุ้ง พอใกล้สุก ใส่ไข่เจียวที่เตรียมไว้ลงไป ต้มจนปลาหมึกและกุ้งสุก จากนั้นนำน้ำยำที่เตรียมไว้ใส่ลงใหม้อ คนผสมนิดหน่อย ใส่ผักชีฝรั่ง ตักใส่ชาม พร้อมเสิร์ฟ

          หมายเหตุ : ปรุงรสตามความชอบของแต่ละคนนะคะ

          ว้า ว ว้าว ว้าว ! แต่ละเมนูน่ากินทั้งนั้นเลย แถมดูวิธีทำแล้วก็ไม่ได้ยากอย่างที่เราเคยคิดไว้ แบบนี้ต้องขอตัวรีบไปเข้าครัวซะหน่อยแล้ว

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment