Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Friday, April 3, 2015

วิธีทำเนื้อทอดกระเทียมพริกไทย

เนื้อทอดกระเทียมพริกไทย อาหารไทยหอมกรอบ เอาใจคนชอบกินเนื้อ


ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Rin Silpachai

          ว้าว ๆ เมนูอาหารไทยสุดอร่อยวันนี้ที่เรานำมาเสนอ น่าจะถูกอกถูกใจคนที่ชอบกินเนื้อเป็นพิเศษ อร่อยไปกับเมนูหอม ๆ อย่าง เนื้อทอดกระเทียมพริกไทย แค่ เห็นภาพก็คงไม่ต้องบอกว่า น่ากินขนาดไหน กลืนน้ำลายลงคอกันอึกใหญ่เลยสินะ แถมเนื้อทอดกระเทียมพริกไทยสูตรนี้ยังทำง่าย ๆ อีกด้วย เป็นสูตรดี ๆ มาจาก คุณ RinS Cook Book สมาชิกเว็บไซต์ยูทูปดอทคอม เห็นแบบนี้คนที่ชอบกินเนื้อคงพลาดไม่ได้แล้วเนอะ มาดูส่วนผสม และวิธีทำกันเลย

 ส่วนผสม

  1.           เนื้อวัว 1 ปอนด์ (ประมาณ 450-500 กรัม)

  2.           กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ

  3.           พริกไทยป่น 1 ช้อนชา

  4.           น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

  5.           น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

  6.           ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

  7.           ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ

  8.           ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

  9.           น้ำมันพืช 1/3 ถ้วย

  10.           กระเทียมเจียว สำหรับโรยหน้า

  11.           ผักชี สำหรับโรยหน้า

 วิธีทำ
           
          1. หั่นเนื้อวัวเป็นชิ้นบาง ๆ ใส่ลงอ่างผสม ตามด้วยกระเทียมสับ 1/2 ถ้วย พริกไทยป่น น้ำตาลทราย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ ซอสปรุงรส และน้ำมันพืช 1 1/2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น ประมาณ 15-30 นาที หรือข้ามคืน เตรียมไว้
           
          2. เวลาทอด ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง พอร้อนใส่เนื้อลงผัดพอสุก (ประมาณ 1-2 นาที) จากนั้นใส่กระเทียมที่เหลือลงไป ผัดจนแห้ง (ประมาณ 3-4 นาที) ใส่ซีอิ๊วดำเล็กน้อย โรยน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยกระเทียมเจียว และผักชี เสิร์ฟคู่กับข้าวสวย และซอสพริก

           อื้อหือ ! ได้ถ้าเนื้อทอดกระเทียมพริกไทยหอม ๆ แบบนี้ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน กินกับซอสพริกอีกสักหน่อย คงจะปลื้มปริ่มสุด ๆ ไปเลย




Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment