- ข้าวโพดหวานต้มหั่นเป็นเม็ด 1 ถ้วย
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- กุ้งสับ 1/2 ถ้วย
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชีสับ 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันสำหรับทอด
หมายเหตุ : จะได้ส่วนผสมที่เหลวนิดหน่อย เวลาทอดจะฟูกรอบดีค่ะ หากใครชอบเหนียว ๆ ให้ใส่แป้งเพิ่มได้ค่ะ
วิธีทำ
นำ ส่วนผสมทั้งหมดนวดคลุกเคล้าให้เข้ากัน นำไปทอดในน้ำมันร้อน ใช้ไฟปานกลางจนสุกเหลืองน่ารับประทาน เสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศหรือน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย
0 comments:
Post a Comment