Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Friday, April 3, 2015

วิธีทำน้ำตกหมู อาหารไทย-อีสานสุดแซ่บ

น้ำตกหมู อาหารไทย-อีสานสุดแซ่บ อร่อยครบรส



            ใคร จะไปรู้ว่า อยู่ดี ๆ น้ำตกหมู อาหารไทยสไตล์อีสานรสเด็ดเผ็ดแซ่บ จะมาแรงแซงทางโค้ง ขึ้นแท่นเป็นเมนูเด็ดโดนใจชาวต่างชาติ เบียดแกงมัสมั่นที่เคยยึดตำแหน่งครองใจฝรั่งมาตั้งนมนาน ก็คงเพราะ เสน่ห์ของความอร่อยครบรส ทั้งเปรี้ยว เค็ม และเผ็ด แถมยังหอมกลิ่นข้าวคั่วอีกด้วย ถ้ารู้แบบนี้แล้ว เราก็ต้องเกาะกระแสกันหน่อย มาทำเมนูน้ำตกหมูกินกันดีกว่า ที่ไม่ได้มีดีแค่รสอร่อยแซ่บเท่านั้นนะคะ น้ำตกหมูยังทำง่าย ๆ อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาดูวิธีทำน้ำตกหมูกันให้ไวเลยจ้า

 สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.             เนื้อสันคอหมู หรือคอหมูย่างตามชอบ หั่นเป็นชิ้น ๆ 100 กรัม
  2.             น้ำซุป 1/4 ถ้วย
  3.             พริกป่น ตามชอบ
  4.             ข้าวคั่ว 1/2 ช้อนโต๊ะ
  5.             น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  6.             น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  7.             หอมแดงซอย  1 ช้อนโต๊ะ
  8.             ต้นหอมและผักชีซอย (หรือผักชีฝรั่งซอยตามชอบ)
  9.             ใบสะระแหน่ เด็ดเป็นใบ
  10.             ผักสดสำหรับรับประทานคู่

 วิธีทำ

            1. ใส่น้ำซุปลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ ใส่เนื้อหมูลงรวนพอสุก ยกลงจากเตา 

            2. ใส่พริกป่น และข้าวคั่ว ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว และน้ำปลา คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ

            3. ใส่หอมแดงซอย ต้นหอมซอย ผักชีซอย ผักชีฝรั่งซอย และใบสะระแหน่ เคล้าผสมให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมกับผักสด

            อื้อหือ แค่เห็นภาพน้ำตกหมูจานนี้ชักจะอดใจไม่ไหวแล้ว ยิ่งถ้าได้ข้าวเหนียวร้อน ๆ สักกระติ๊บกินคู่กันไป คงจะฟินเว่อร์

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment