Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Monday, April 6, 2015

วิธีทำปีกไก่อบต้มยำพริกเผา


23 สูตรอาหารสุดง่าย อร่อยได้แบบไม่น่าเชื่อ


ส่วนผสม

           ปีกกลางไก่ 500 กรัม

           ซอสมะเขือเทศ 2 ถ้วย (อ้อใช้ของโรซ่า)

           น้ำพริกเผาต้มยำ 1 ช้อนโต๊ะ

           น้ำมันที่อยู่ในพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ (อ้อใช้ยี่ห้อ aro ของแมคโคร รสชาติจะคล้าย ๆ พริกเผาต้มยำของมาม่า)
           
          หมายเหตุ : ใครชอบหวานใส่น้ำตาลทรายเพิ่มได้ค่ะ

วิธีทำ
           
          1. ผสมไก่กับซอสมะเขือเทศ น้ำพริกเผาต้มยำ และน้ำมันน้ำพริกเผา เข้าด้วยกัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นข้ามคืน (หรือ 2 ชั่วโมงก็ได้ค่ะ ถ้าต้องการความอร่อยด่วน ๆ แต่อ้อทิ้งไว้ข้ามคืน เข้มข้นเข้าเนื้อมาก อิอิ)
           
          2. นำไปอบด้วยความร้อน 200 องศาเซลเซียส ด้านละ 7 นาที หรือจนสุกเหลืองน่ารับประทาน สามารถใช้ไมโครเวฟ หรือย่างในกระทะเทฟลอนได้ค่ะ
           
          หมายเหตุ : รส ชาติจะออกเปรี้ยว เค็ม และหวาน รสจัดจ้านนิดหนึ่ง กินคู่กับมะเขือเทศราชินีเข้ากันที่สุดในโลกค่ะ จะบีบมะนาวนิดเพิ่มความจี๊ดจ๊าดก็ไม่วากัน ผักแนมข้าง ๆ พูดเลยกินร่วมกันได้ดีมากค่ะ ยกเว้นตระไคร้นะ ฮ่า ๆ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment