ส่วนผสม
ปีกกลางไก่ 500 กรัม
ซอสมะเขือเทศ 2 ถ้วย (อ้อใช้ของโรซ่า)
น้ำพริกเผาต้มยำ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันที่อยู่ในพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ (อ้อใช้ยี่ห้อ aro ของแมคโคร รสชาติจะคล้าย ๆ พริกเผาต้มยำของมาม่า)
หมายเหตุ : ใครชอบหวานใส่น้ำตาลทรายเพิ่มได้ค่ะ
วิธีทำ
1.
ผสมไก่กับซอสมะเขือเทศ น้ำพริกเผาต้มยำ และน้ำมันน้ำพริกเผา เข้าด้วยกัน
หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นข้ามคืน (หรือ 2 ชั่วโมงก็ได้ค่ะ
ถ้าต้องการความอร่อยด่วน ๆ แต่อ้อทิ้งไว้ข้ามคืน เข้มข้นเข้าเนื้อมาก อิอิ)
2. นำไปอบด้วยความร้อน 200 องศาเซลเซียส ด้านละ 7 นาที หรือจนสุกเหลืองน่ารับประทาน สามารถใช้ไมโครเวฟ หรือย่างในกระทะเทฟลอนได้ค่ะ
หมายเหตุ : รส
ชาติจะออกเปรี้ยว เค็ม และหวาน รสจัดจ้านนิดหนึ่ง
กินคู่กับมะเขือเทศราชินีเข้ากันที่สุดในโลกค่ะ
จะบีบมะนาวนิดเพิ่มความจี๊ดจ๊าดก็ไม่วากัน ผักแนมข้าง ๆ
พูดเลยกินร่วมกันได้ดีมากค่ะ ยกเว้นตระไคร้นะ ฮ่า ๆ
Monday, April 6, 2015
วิธีทำปีกไก่อบต้มยำพริกเผา
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment