Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Sunday, April 5, 2015

วิธีทำเต้าหู้ทรงเครื่อง


23 สูตรอาหารสุดง่าย อร่อยได้แบบไม่น่าเชื่อ




ส่วนผสม
           

  1.           เต้าหู้คินุ 1 ก้อน
  2.           หมูสับ 50 กรัม
  3.           หอมใหญ่หั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
  4.           เห็ดหอม 2 ดอก (แช่น้ำให้นิ่ม หั่นเป็นเส้น)
  5.           แครอทหั่นเต๋า 3 ช้อนโต๊ะ
  6.           น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
  7.           แป้งข้าวโพด 3 ช้อนชา (ผสมน้ำเล็กน้อย คนผสมให้ละลาย)
  8.           น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  9.           ซีอิ๊วขาว (ใส่ตามชอบจ๊ะ)
  10.           พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  11.           น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  12.           ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
           
          1. นึ่งเต้าหู้ หรือลวกน้ำร้อน พักไว้
           
          2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟ ใส่หอมใหญ่ลงไปเจียวให้หอม ใส่หมูสับลงไปผัด ตามด้วยเห็ดหอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และพริกไทยป่น ใส่น้ำพอขลุกขลิก พอเดือด
           
          3. ใส่แครอท และแป้งข้าวโพดผสมน้ำลงไปให้น้ำข้นนิด ๆ พอเดือดอีกครั้งปิดไฟ นำไปราดบนเต้าหู้ โรยด้วยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ
           
          หมายเหตุ : อ้อใส่แครอททีหลัง เพราะชอบแบบกรอบ ๆ ไม่ต้องสุกมาก หากเพื่อน ๆ ชอบแครอทนิ่มๆ ให้ใส่พร้อมเห็ดหอม

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment