Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Wednesday, April 8, 2015

วิธีทำยำหอยแครง


23 สูตรอาหารสุดง่าย อร่อยได้แบบไม่น่าเชื่อ

           
          ยำหอยแครงเป็นอีกเมนูที่เห็นแล้วเรียกน้ำย่อยได้ดีมาก พูดแล้วน้ำลายไหล อิอิ มาดูส่วนผสมง่าย ๆ พื้น ๆ หาได้ทั่วไปใคร ๆ ก็ทำได้จ้า

ส่วนผสม
           

  1.            เนื้อหอยแครงลวก (พอสุก) 100 กรัม
  2.            ตะไคร้ซอย 3 ช้อนโต๊ะ
  3.            มะม่วงเปรี้ยวสับ 1/2 ถ้วย
  4.            พริกขี้หนูซอย
  5.            ใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบ
  6.            แรดิชฝานบาง ๆ (อ้อใช้เป็นเครื่องเคียงนะคะ)
  7.            น้ำพริกเผา
  8.            น้ำตาลทราย
  9.            น้ำปลา
  10.            น้ำมะนาว (อาจไม่ต้องใส่ถ้ามะม่วงเปรี้ยวมากอยู่แล้ว)
           
          หมายเหตุ : จำนวนและปริมาณตวงตามชอบเลยนะ เปรี้ยว เค็ม และหวานกลมกล่อมตามชอบเลยจ้า

วิธีทำ
           
          1. ลวกเนื้อหอยแครง นำใส่ชามผสม ตามด้วยตะไคร้ซอย มะม่วงสับ พริกขี้หนูซอย และใบสะระแหน่เล็กน้อย เตรียมไว้
           
          2. ใส่น้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย คนผสมให้ละลาย จากนั้นนำไปใส่ในชามหอยแครงลวก คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment