Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Wednesday, April 8, 2015

วิธีทำวุ้นกะทิมะพร้าวน้ำหอม

23 สูตรอาหารสุดง่าย อร่อยได้แบบไม่น่าเชื่อ




23 สูตรอาหารสุดง่าย อร่อยได้แบบไม่น่าเชื่อ

ส่วนผสม

  1.            ผงวุ้น 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
  2.            น้ำมะพร้าวหรือน้ำเปล่า 2 1/2 ถ้วย (ถ้าเป็นน้ำลอยดอกมะลิ จะหอมมากกว่านี้ หรือกลิ่นมะลิก็ได้)
  3.            ใบเตยหั่นเป็นท่อน 2-3 ใบ
  4.            น้ำตาลทรายขาว 1/2 ถ้วยพูน ๆ (ชิมรสดูตามชอบนะคะ พอดีอ้อไม่ชอบหวานจัดค่ะ)
  5.            เนื้อมะพร้าวน้ำหอมอ่อน ๆ  1 ลูก หั่นเต๋า จะได้ประมาณ 1/2 ถ้วย (ใส่มากกว่านี้ได้นะ พอดีอ้อจำกัดแค่ลูกเดียวได้แค่นี้)
  6.            หัวกะทิ 2 1/2 ถ้วย
  7.            เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ

          1. ละลายผงวุ้นกับน้ำ นำขึ้นตั้งไฟ ใส่ใบเตยหั่นท่อนลงไป ต้มพอเดือด คนผสมจนส่วนผสมวุ้นเริ่มเหนียว
           
          2. ใส่น้ำตาลทรายลงไปคนให้ละลาย ตามด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อน พอเดือดค่อย ๆ เทหัวกะทิลงไป คนเบา ๆ อย่าให้กะทิแตกมัน ใส่เกลือป่นเพื่อตัดรสนิดหน่อย พอเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ (เอาใบเตยออก) นำไปใส่พิมพ์ (อ้อไม่มีอะไรเลย จึงใส่แก้วและกล่องพาสติกทนความร้อนแทน) จากนั้นนำไปแช่เย็นให้วุ้นเซตตัว นำออกมากินเย็น ๆ มันชื่นใจมาก

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment