Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Tuesday, April 14, 2015

วิธีทำผัดพริกแกงหมู





          คออาหารตามสั่งคงจะมีหลายคนที่ชอบกิน เมนูผัดพริกแกงราดข้าวอย่างแน่นอน ถึงแม้สีสันจะดูเผ็ดจัดจ้านจนน่ากลัว แต่รสชาติ จริง ๆ แล้วจะออกไปทางหวานนิด ๆ ไม่เผ็ดมาก หอมกลิ่นน้ำพริกแกงเคล้ากับไปกลิ่นใบมะกรูด คนที่ไม่กินเผ็ดก็สามารถกินได้ มีเนื้อสัตว์หลากหลายให้เลือกกิน ทั้งหมูชิ้น หมูสามชั้น หมูสับ หมูกรอบ ใส่ถั่วฝักยาวลงไปผัดเพิ่มความอร่อยยิ่งขึ้น วันนี้เราก็มีสูตรทำ ผัดพริกแกงหมู มาฝากให้ทำกินเองที่บ้าน ไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           ถั่วฝักยาว หั่นเป็นท่อนสั้น จำนวน 1 ถ้วย
  2.           น้ำมันพืช สำหรับผัด
  3.           น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
  4.           น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  5.           น้ำตาลปี๊บ หรือน้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
  6.           เนื้อหมูสามชั้น หรือหมูสับ หรือหมูกรอบ ตามชอบ 1 ถ้วย
  7.           ใบมะกรูดซอย 3 ใบ
  8.           พริกชี้ฟ้าแดง สำหรับแต่ง

วิธีทำ

          1. ลวกถั่วฝักยาวในน้ำเดือด ประมาณ 20 วินาที ตักขึ้นใส่ลงแช่ในน้ำเย็น ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ เตรียมไว้

          2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟปานกลางพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงลงผัดจนหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ จากนั้นใส่หมูลงผัดจนสุก ใส่ถั่วฝักยาว และใบมะกรูดลงผัดสักครู่ ยกลงจากเตา ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

           ส่วนใครไม่ชอบกินเนื้อหมู ก้อสามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์เป็นอย่างอื่นได้ตามชอบใจเลยค่ะ หรือจะไม่ใส่เนื้อสัตว์ก็ยังได้ กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ก็อิ่มท้องแบบสบาย ๆ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment