Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Tuesday, April 14, 2015

วิธีทำผัดกุยช่ายขาวเต้าหู้หมูสับ




ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เว็บไซต์ Ching Can Cook และ เฟซบุ๊ก Fashion on food (อาหาร) จาก ชิ้งจ้า

          บ่อยครั้งเวลาไปกินอาหารที่ร้านข้าวต้มกุ๊ย หลายคนไม่พลาดที่จะสั่งเมนูผัดกุยช่ายขาวมากินอยู่บ่อย ๆ กรอบอร่อยจะกินกับข้าวต้มกับข้าวสวยก็อร่อยไปเสียหมด สำหรับวันนี้ใครอยากจะลองทำกินเอง เราก็มีวิธีทำ ผัดกุยช่ายขาวเต้าหู้หมูสับ สูตรเด็ดสุดน่ากินจากเว็บไซต์ Ching Can Cook มาฝากให้ลองทำกินกันเองที่บ้านดู เผื่อใครที่ไม่อยากฝ่าฟันรถติด อากาศร้อน ๆ ออกไปกินข้าวนอกบ้าน ด้วยวิธีทำง่าย ๆ มาดูกันเลยจ้า

สิ่งที่ต้องเตรียม


 ผัดกุยช่ายขาวเต้าหู้หมูสับ เครื่องเคียงข้าวต้มสูตรเด็ด

  1.           กุยช่ายขาวหั่นท่อน
  2.           เต้าหู้เหลืองแบบแข็ง
  3.           กระเทียมสับ
  4.          
  5.           หมูสับ
  6.           น้ำมันหอย
  7.           ซีอิ๊วขาว
  8.          
  9.           น้ำตาลทราย
  10.           พริกไทยป่น
  11.           เหล้าจีน
  12.          
  13.           น้ำเปล่า


วิธีทำ

  ผัดกุยช่ายขาวเต้าหู้หมูสับ เครื่องเคียงข้าวต้มสูตรเด็ด

          เจียวกระเทียมสับจนหอม

 ผัดกุยช่ายขาวเต้าหู้หมูสับ เครื่องเคียงข้าวต้มสูตรเด็ด

          ใส่เต้าหู้เหลืองลงไปผัด ตามด้วยหมูสับ ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาวและน้ำตาลทราย

 ผัดกุยช่ายขาวเต้าหู้หมูสับ เครื่องเคียงข้าวต้มสูตรเด็ด

          จากนั้นใส่กุยช่ายขาวหั่นท่อนลงไป เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย

  ผัดกุยช่ายขาวเต้าหู้หมูสับ เครื่องเคียงข้าวต้มสูตรเด็ด

          ผัด ๆ ๆ สุดท้ายเติมเหล้าจีนเล็กน้อย และโรยพริกไทยป่น

 ผัดกุยช่ายขาวเต้าหู้หมูสับ เครื่องเคียงข้าวต้มสูตรเด็ด

          ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

          ผัดกุยช่ายขาวเต้าหู้หมูสับพร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า ได้ข้าวต้มหรือข้าวสวยร้อน ๆ สักจานกินคู่กันคงจะอิ่มหนำสุด ๆแถมวิธีทำก็ง่ายนิดเดียวเอง ลองทำกันดูนะคะ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment