ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เว็บไซต์ Ching Can Cook และ เฟซบุ๊ก Fashion on food (อาหาร) จาก ชิ้งจ้า
บ่อยครั้งเวลาไปกินอาหารที่ร้านข้าวต้มกุ๊ย หลายคนไม่พลาดที่จะสั่งเมนูผัดกุยช่ายขาวมากินอยู่บ่อย ๆ กรอบอร่อยจะกินกับข้าวต้มกับข้าวสวยก็อร่อยไปเสียหมด สำหรับวันนี้ใครอยากจะลองทำกินเอง เราก็มีวิธีทำ ผัดกุยช่ายขาวเต้าหู้หมูสับ สูตรเด็ดสุดน่ากินจากเว็บไซต์ Ching Can Cook มาฝากให้ลองทำกินกันเองที่บ้านดู เผื่อใครที่ไม่อยากฝ่าฟันรถติด อากาศร้อน ๆ ออกไปกินข้าวนอกบ้าน ด้วยวิธีทำง่าย ๆ มาดูกันเลยจ้า
สิ่งที่ต้องเตรียม
- กุยช่ายขาวหั่นท่อน
- เต้าหู้เหลืองแบบแข็ง
- กระเทียมสับ
- หมูสับ
- น้ำมันหอย
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำตาลทราย
- พริกไทยป่น
- เหล้าจีน
- น้ำเปล่า
วิธีทำ
เจียวกระเทียมสับจนหอม
ใส่เต้าหู้เหลืองลงไปผัด ตามด้วยหมูสับ ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาวและน้ำตาลทราย
จากนั้นใส่กุยช่ายขาวหั่นท่อนลงไป เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย
ผัด ๆ ๆ สุดท้ายเติมเหล้าจีนเล็กน้อย และโรยพริกไทยป่น
ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
ผัดกุยช่ายขาวเต้าหู้หมูสับพร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า ได้ข้าวต้มหรือข้าวสวยร้อน ๆ สักจานกินคู่กันคงจะอิ่มหนำสุด ๆแถมวิธีทำก็ง่ายนิดเดียวเอง ลองทำกันดูนะคะ
0 comments:
Post a Comment