Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Thursday, April 16, 2015

วิธีทำต้มผักกาดดอง ซี่โครงหมู






          อาหารไทยประเภทต้มที่กินง่าย ๆ เห็นทีจะเป็นพวกตระกูลแกงจืด ไม่ว่าจะเด็กหรือไปจนกระทั่งคน แก่ก็สามารถกินได้ และเราก็มีเมนูต้มอร่อย ๆ ตระกูลแกงจืดมาฝากกับ ต้มผักกาดดองใส่ซี่โครงหมู เคี่ยวให้เปื่อย ๆ ปรุงรสให้กลมกล่อม เสิร์ฟร้อน ๆ กินกับข้าวสวย ก็น่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจใครหลาย ๆ คนเลยเนอะ อย่างนั้นก็ตามมาจดสูตรแล้วลงมือทำกันเลยจ้า

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
  2.           พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนโต๊ะ
  3.           ข่าแก่หั่นแว่น 3 ชิ้น
  4.           น้ำสำหรับต้ม
  5.           ซี่โครงอ่อนหมู หั่นเป็นชิ้น 500 กรัม
  6.           ผักกาดดอง หั่นเป็นชิ้น 400 กรัม
  7.           เกลือป่น 1 ช้อนชา
  8.           ซีอิ๊วขาว
  9.           น้ำตาลทราย

วิธีทำ

           1. โขลกกระเทียมกับพริกไทยเม็ด และข่าเข้าด้วยกันจนละเอียด เตรียมไว้

           2. นำผักกาดดองไปต้มกับน้ำ พอเดือด ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ เตรียมไว้

           3. ใส่น้ำลงในหม้อ ใส่เครื่องที่โขลกไว้ นำขึ้นตั้งไฟต้มจนเดือด จากนั้นใส่ซี่โครงอ่อนหมู รอจนเดือดอีกครั้ง ใส่ผักกาดดองลงต้ม หมั่นช้อนฟองอากาศออกจนน้ำซุปเริ่มใส

           4. ปรุงรสด้วยเกลือป่น ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ ลดไฟอ่อน เคี่ยวต่อจนหมูและผักกาดดองสุกนุ่ม ตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ

          ใครจะใจเด็ดกินต้มผักกาดดองใส่ซี่โครงอ่อนหมูถ้วยนี้เพียว ๆ เป็นอาหารลดน้ำหนักได้ก็จะดีมาก ๆ เลยเนอะ อร่อย กลมกล่อม ทำไม่ยากด้วย

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment