Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Thursday, April 16, 2015

วิธีทำต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย


ต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย เมนูอร่อยจากผักออร์แกนิก 


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ kuky สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          เมื่อ ไม่นานมานี้กระปุกดอทคอมได้นำเสนอเรื่องราวของต้นทานตะวันงอก (Sunflower Sprout) หรือต้นอ่อนทานตะวัน ที่ได้จากการเพาะเมล็ดทานตะวันที่เอามาฝากไปแล้วที่ วิธีเพาะทานตะวันงอก ปลูกกินเองง่ายและถูก ซึ่ง ต้นอ่อนทานตะวันสามารถนำไปทำอาหารได้หลายอย่าง เพราะมีกลิ่นหอม กรอบ และมีรสชาติหวาน ทั้งใส่ในสลัดผัดกับน้ำมันหอย นำไปต้มหรือใส่ในแกงจืด แกงส้ม แกงเลียง หรือใส่ในก๋วยเตี๋ยวแทนถั่วงอกก็อร่อย มีประโยชน์สุขภาพอีกด้วย วันนี้เราเลยขอนำเสนอเมนูจากทานตะวันงอกอร่อย ๆ ทำง่าย ๆ กับเมนู ต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย ใส่เห็ดหอมสด สูตรจาก คุณ kuky สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เมนูสุขภาพมาฝากให้ลองทำกินกันจ้า


สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           ต้นอ่อนทานตะวัน 1 ถุง
  2.           เห็ดหอมสดผ่าครึ่งซีก
  3.           พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด
  4.           กระเทียมกลีบ 5 กลีบ
  5.           น้ำมันหอย
  6.           ซีอิ๊วขาว
  7.           น้ำมันพืช

วิธีทำ


          ล้างต้นอ่อนทานตะวันให้สะอาด เลือกต้นที่เสียทิ้งไป

          พริกชี้ฟ้าแดง ซอยเป็นเส้น ๆ ล้างให้สะอาด



          กระเทียมปอกเปลือกบุบพอหยาบ ๆ



          ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย รอให้ร้อน จากนั้นใส่เห็ดหอมลงผัดจนสุกหอม



          แล้วใส่ต้นอ่อนทานตะวันและพริกชี้ฟ้าลงผัดพร้อมกัน ใช้ไฟแรง ๆ



          เติมน้ำมันหอย และซีอิ๊วขาวลงผัดให้เข้ากัน ผัดเร็ว ๆ พอแค่ผักสลด ปิดไฟ



          ตักใส่จาน พร้อมรับประทานตอนร้อน ๆ

          ใครที่ชอบกินผักคงจะมีตัวเลือกจานใหม่ ๆ ไว้ทำกินกันดู เคี้ยวกรุบ ๆ อร่อย แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบกินผักอาจจะรู้สึกเหม็นเขียว ก็ลองเติมผักอื่น ๆ อย่างเช่นจานนี้ทีใส่เห็ดหอมสดลงไปก็จะช่วยลดกลิ่นเหม็นเขียวลงได้ค่ะ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment