Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Thursday, April 16, 2015

วิธีทำปลาหมักเครื่อง




ป.ปลา เนื้อหอม (Mother&Care)
ภาพ : ฐานทอง/Stylist : อุษา

 ส่วนผสม

  1.          เนื้อปลา / ปลาทั้งตัว (ปลาสำลี, ปลากะพง, ปลาแซลมอน, ปลาคอลลี่ ฯลฯ)
  2.          กระเทียม
  3.          พริกไทย
  4.          รากผักชี
  5.          นมสด
  6.          น้ำมันหอย
  7.          น้ำตาลปี๊บ
  8.          เนยจืด
  9.          ฟอยล์ห่ออาหาร

วิธีทำ

          1. โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชีให้ละเอียด ตักใส่ชามผสม ตามด้วย นมสด เนยจืด น้ำมันหอย และน้ำตาลปี๊บ เคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน

          2. นำเนื้อปลาลงไปเคล้าในชามผสม จากนั้นจึงนำมาวางในฟอลยล์ห่ออาหารตักเครื่องหมักพร้อมน้ำราดบนเนื้อปลาอีก ครั้ง แล้วจึงปิดห่อฟอยล์ นำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 1-2 ชั่วโมง

          3. เมื่อได้เวลาให้นำปลามาย่าง หรืออบจนสุก

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment