ป.ปลา เนื้อหอม (Mother&Care)
ภาพ : ฐานทอง/Stylist : อุษา
ส่วนผสม
- เนื้อปลา / ปลาทั้งตัว (ปลาสำลี, ปลากะพง, ปลาแซลมอน, ปลาคอลลี่ ฯลฯ)
- กระเทียม
- พริกไทย
- รากผักชี
- นมสด
- น้ำมันหอย
- น้ำตาลปี๊บ
- เนยจืด
- ฟอยล์ห่ออาหาร
วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชีให้ละเอียด ตักใส่ชามผสม ตามด้วย นมสด เนยจืด น้ำมันหอย และน้ำตาลปี๊บ เคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน
2. นำเนื้อปลาลงไปเคล้าในชามผสม จากนั้นจึงนำมาวางในฟอลยล์ห่ออาหารตักเครื่องหมักพร้อมน้ำราดบนเนื้อปลาอีก ครั้ง แล้วจึงปิดห่อฟอยล์ นำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 1-2 ชั่วโมง
3. เมื่อได้เวลาให้นำปลามาย่าง หรืออบจนสุก
0 comments:
Post a Comment