ปลาทอดผัดเขียวหวาน (Mother&Care)
ภาพ : ฐานทอง/Stylist อุษา
ส่วนผสม
- เนื้อปลา (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ) 1 ชิ้นใหญ่
- พริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
- นมสด
- กระชายซอย ¼ ถ้วยตวง
- ใบโหระพา ½ ถ้วยตวง
- มะเขือพวง, แป้งชุบทอด, น้ำมัน, น้ำปลา, น้ำตาลปี๊บ
วิธีทำ
1. เคล้าเนื้อปลากับแป้งชุบทอดบาง ๆ จากนั้นจึงนำไปทอดพอสุกจึงตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะเติมน้ำมันเล็กน้อย ใส่พริกแกงเขียวหวานลงไปผัดจนหอม ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บและน้ำปลา
3. ใส่เนื้อปลาทอด มะเขือพวง กระชายซอย ลงไปผัดให้เข้ากัน เติมนมสดลงไปเล็กน้อยพอให้ขลุกขลิก
4. ผัดจนส่วนผสมสุกและคลุกเคล้าจนเข้ากันดีแล้ว จึงใส่ใบโหระพาลงไปผัดและตักขึ้นใส่จาน เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ
0 comments:
Post a Comment