Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Tuesday, April 7, 2015

วิธีทำหอยทอดแบบง่าย


23 สูตรอาหารสุดง่าย อร่อยได้แบบไม่น่าเชื่อ

          นึกจะกินหอยทอดแต่ละครั้งต้องไปร้านใช่ไหมคะ ส่วนผสมมีแป้งหลายอย่างวุ่นวายเหลือเกิน แค่คิดจะทำก็เหนื่อยซะแล้ว วันนี้อ้อมีสูตรการทำหอยทอดแบบไม่ยุ่งยาก และอร่อยกรอบไม่แพ้ที่ร้านทำเลย ง่ายแค่ไหนมาดูกัน

23 สูตรอาหารสุดง่าย อร่อยได้แบบไม่น่าเชื่อ

ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)

  1.            แป้งครัวครบรส (สูตรต้นตำรับ) 4 ช้อนโต๊ะ
  2.            น้ำเย็นจัด 1 ถ้วย
  3.            หอยแมลงภู่ชิลี 100 กรัม
  4.            ต้นหอมซอย
  5.            ไข่ไก่ 1 ฟอง
  6.            น้ำมันสำหรับทอด
  7.            ซอสพริก
  8.            ถั่วงอกหรือผักอื่น ๆ ที่มีในบ้าน (วันนี้อ้อใช้ถั่วลันเตากับแครอทค่ะ)

วิธีทำ
           
          1. ละลายแป้งครัวครบรสในน้ำเย็นจัด คนผสมจนแป้งละลายและไม่เป็นเม็ด ใส่หอยแมลงภู่ และหอมซอยลงไป คนผสมให้เข้ากัน พักไว้
           
          2. ใส่น้ำมัน (เยอะพอควร) ลงในกระทะเทฟลอนชนิดแบน พอน้ำมันร้อนได้ที่ (ทดสอบโดยนำแป้งหยดลงไป ถ้าฟูขึ้นมาแสดงว่าใช้ได้) เทส่วนผสมแป้งกับหอยแมลงภู่ลงกระทะ เกลี่ยให้แผ่ออกเป็นแผ่นกลม จากนั้นตอกไข่ใส่ลงไป เกลี่ยให้ทั่ว (เนื่องจากอ้อชอบกรอบ ๆ เลยทอดนานนิดนึง) สังเกตุโดยเอาตะหลิวตักดูด้านล่างว่า เหลืองกรอบพอหรือยัง จึงกลับด้าน พอไข่เริ่มสุก และแป้งกรอบ ก็ตักขึ้นใส่จานพร้อมเสิร์ฟ โรยด้วยหอมซอย และพริกไทยป่น กินคู่กับซอสพริก อร่อยเหาะเลยค่ะ เนื่องจากวันนี้อ้อไม่มีถั่วงอก แต่ร่างกายต้องการผัก จึงใช้แครอทและถั่วลันเตาลวกสุกมากินคู่กันค่ะ
           
          หมายเหตุ : หมายเหตุอ้อไม่ได้ปรุงรสเลยนะคะ เพราะแป้งมีรสชาติพอดีอยู่แล้วค่ะ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment