Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Friday, April 17, 2015

วิธีทำผัดหอยลายน้ำพริกเผา



          ใครชอบกินผัดหอยลายบ้างยกมือขึ้น ! แต่เคยเป็นเหมือนกันไหมคะ เวลาสั่งผัดหอยลายตามร้านข้าวราดแกงแบบที่เขาผัดเอาไว้แล้วมากินทีไร พอมากินที่โต๊ะ ปรากฏว่าหอยลายเหลือแต่ฝา เนื้อหายไปหมดเลย สรุปว่าได้กินแต่น้ำผัดกับข้าวเสียอย่างนั้น วันนี้เราเลยนำวิธีทำผัดหอยลายน้ำพริกเผามาฝากไว้ให้คุณลองทำกินเองที่บ้าน แก้แค้นเสียเลย ตัดปัญหาเนื้อหอยลายหายเหมือนผีสิง ลองมาดูวิธีทำ ผัดหอยลายทางนี้เลยจ้า

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           หอยลาย ล้างสะอาด 500 กรัม
  2.           พริกขี้หนูกับกระเทียม ปริมาณตามชอบ โขลกละเอียด
  3.           น้ำมันพืช สำหรับผัด
  4.           เต้าเจี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
  5.           น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
  6.           น้ำตาลทราย สำหรับปรุงรส
  7.           ใบโหระพา

วิธีทำ

           1. ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟจนน้ำเดือด ใส่หอยลายลงลวกพอสุก ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ เตรียมไว้

           2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟ พอร้อน ใส่พริกกับกระเทียมโขลกลงไปผัดพอหอม ใส่เต้าเจี้ยวลงผัด ตามด้วยน้ำพริกเผา และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ

           3. ใส่หอยลายที่ลวกเตรียมไว้ลงผัดสักครู่ จากนั้นใส่ใบโหระพาลงผัดพอเข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมรับประทาน

          ถ้า ได้ลองทำผัดหอยลายกินเองแล้ว ทีนี้ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะได้กินผัดหอยลายผีสิงอีกแล้วล่ะค่ะ อร่อยทั้งน้ำทั้งเนื้อ รสเด็ด เผ็ดจัดจ้าน นี่สิ ถึงจะเรียกว่า อาหารไทยสุดอร่อยอีกหนึ่งจาน

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment