Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Saturday, April 18, 2015

วิธีทำอกเป็ดรมควันจิ้มแจ่ว



ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก iCooK

            อาหาร ไทยหลาย ๆ ชนิดสามารถนำไปประยุกต์เป็นเมนูเด็ด ๆ ร่วมกับอาหารชาติอื่นได้มากมาย แถมอร่อยอย่าบอกใครเชียว ก็เช่นเดียวกับเมนูอกเป็ดรมควันจานนี้จาก เฟซบุ๊ก iCooK กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว ใครเบื่อคอหมูย่าง หรือไก่ย่างแล้ว ก็ลองมาทำ อกเป็ดรมควันจิ้มแจ่ว จานนนี้กินกันดู
สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.            อกเป็ดรมควัน
  2.            ไม้ปลายแหลม สำหรับเสียบ อกเป็ด
  3.            มะเขือเทศสีดา สำหรับตกแต่ง
  4.            น้ำจิ้มแจ่ว
  5.            ข้าวเหนียว
  6.            แตงกวา
  7.             ถั่วฝักยาว
  8.            ใบโหระพา
  9.            แครอท
  10.            กรีนโอ๊ค และเรดโอ๊ค


วิธีทำ


           1. สไลซ์อกเป็ดตามแนวยาวให้ได้ 5 ชิ้นต่อ 1 จาน จากนั้นนำไปย่างในกระทะเทฟล่อนแค่พออุ่น (ระวังอย่าให้อกเป็ดแห้งจนเกินไป)

           2. นำมะเขือเทศสีดามาเสียบไม้ ตามด้วยอกเป็ด

           3. แต่งด้วยกรีนโอ๊ค และเรดโอ๊ค เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียว น้ำจิ่มแจ่ว แตงกวา ถั่วฝักยาว ใบโหระพา และแครอท

            ลองนำอกเป็ดลมควันจิ้มแจ่วจานนี้ไปเป็นหนึ่งเมนูเด็ดในปาร์ตี้อาหารอีสานที่บ้านกันดูนะคะ รับรองเด็ด !


Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment