ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณเนินน้ำ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
ใครที่กำลังมองหาเมนูสำหรับมื้อเย็นอยู่ กินง่าย ๆ อิ่มท้องแบบสบาย ๆ ไม่หนักมากจนเกินไป วันนี้ เรามีวิธีทำยำถั่วพูกุ้งสด ที่คุณจะทำไว้กินเล่น ๆ หรือกินเอาอิ่มก็ตามแต่สะดวกใจ เป็นอาหารประเภทยำที่มีประโยชน์ อร่อยไปกับถั่วพูกรอบ ๆ ปรุงด้วยน้ำยำรสแซบแบบกลมกล่อมที่ไม่เผ็ดมากจนเกินไป เด็ก ๆ ก็สามารถกินได้นะคะ เป็นสูตรอร่อย ๆ มาจาก คุณเนินน้ำ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เสิร์ฟ พร้อมกับไข่ต้มยางมะตูม ที่เห็นภาพแล้วอยากจะลองทำกินเย็นนี้ให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยทีเดียว มาดูส่วนผสมและวิธีทำยำถั่วพูกันทางนี้เลยจ้า
สิ่งที่ต้องเตรียม
- หมูสับ
- กุ้งสด
- หอมเจียว
- กระเทียมเจียว
- พริกแห้งทอด
- หมึกแห้งทอดกรอบ
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด
- ถั่วพู
- น้ำมะนาว
- น้ำปลา
- น้ำตาลปี๊บ
- น้ำพริกเผา
- หัวกะทิ
- หอมแดงซอย
- ไข่ต้มยางมะตูม
วิธีทำ
ใส่ กะทิลงไป คนผสมให้เข้ากัน ใส่หมูและกุ้งที่ลวกสุกไว้ลงไปผสมให้เข้ากัน ใส่ถั่วพูที่ลวกไว้ หอมแดง หอมเจียว กระเทียมเจียว เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และปลาหมึกแห้งทอดลงไปครึ่งหนึ่ง
ได้เห็นภาพยำถั่วพูปรุงสำเร็จจานนี้แล้วหิวเลยว่าไหมคะ ใครที่อยากลองทำก็ไม่ยากนะคะ ลุยกันเลยดีกว่า
0 comments:
Post a Comment