จะเป็นอย่างไรเมื่อซุปหน่อไม่ได้มีแค่หน่อไม่อีกต่อไป... มาดูกันค่า ^^
ส่วนผสม
- หน่อไม้เผาฉีกเป็นเส้น ต้มน้ำใบหญ้านาง 100 กรัม
- หมูสับรวน 3 ช้อนโต๊ะ (รวนแบบมีน้ำขลุกขลิก)
- ปลาหมึกลวกสุก 1/2 ถ้วย
- หอยแมลงภู่ลวกสุก 1/2 ถ้วย
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูป่น ตามชอบ
- ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลาร้าต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่ใส่น้ำปลาร้าให้เพิ่มน้ำปลาแทน)
- หอมแดงซอย
- ต้มหอมซอย
- ผักชีฝรั่งซอย
- สะระแหน่เด็ดเป็นใบ
วิธีทำ
นำ หน่อไม้ (ที่ต้มกับน้ำใบย่านางแล้ว) ใส่ในชามผสม ตามด้วยหมูสับ ปลาหมึกและหอยแมลงภู่ ใส่พริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว ข้าวคั่วป่น และน้ำปลาร้า คลุกเคล้าให้เข้ากันดี ปรุงจนได้รถชาติถูกใจ ออกเปรี้ยว เค็ม และหวานจากน้ำใบหญ้านาง จากนั้นใส่หอมแดงซอย ต้นหอมซอย และผักชีฝรั่งซอย เคล้าเบา ๆ โรยใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ
0 comments:
Post a Comment