Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Tuesday, April 7, 2015

วิธีทำซุปหน่อไม้ (ฟิวชั่นจ๋า)


23 สูตรอาหารสุดง่าย อร่อยได้แบบไม่น่าเชื่อ

          จะเป็นอย่างไรเมื่อซุปหน่อไม่ได้มีแค่หน่อไม่อีกต่อไป... มาดูกันค่า ^^

ส่วนผสม
           
  1.           หน่อไม้เผาฉีกเป็นเส้น ต้มน้ำใบหญ้านาง 100 กรัม
  2.           หมูสับรวน 3 ช้อนโต๊ะ (รวนแบบมีน้ำขลุกขลิก)
  3.           ปลาหมึกลวกสุก 1/2 ถ้วย
  4.           หอยแมลงภู่ลวกสุก 1/2 ถ้วย
  5.           น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  6.           น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  7.           พริกขี้หนูป่น ตามชอบ
  8.           ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
  9.           น้ำปลาร้าต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่ใส่น้ำปลาร้าให้เพิ่มน้ำปลาแทน)
  10.           หอมแดงซอย
  11.           ต้มหอมซอย
  12.           ผักชีฝรั่งซอย
  13.           สะระแหน่เด็ดเป็นใบ

วิธีทำ
           
          นำ หน่อไม้ (ที่ต้มกับน้ำใบย่านางแล้ว) ใส่ในชามผสม ตามด้วยหมูสับ ปลาหมึกและหอยแมลงภู่ ใส่พริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว ข้าวคั่วป่น และน้ำปลาร้า คลุกเคล้าให้เข้ากันดี ปรุงจนได้รถชาติถูกใจ ออกเปรี้ยว เค็ม และหวานจากน้ำใบหญ้านาง จากนั้นใส่หอมแดงซอย ต้นหอมซอย และผักชีฝรั่งซอย เคล้าเบา ๆ โรยใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment