- ฟักทองดิบ หั่นเป็นชิ้น ประมาณ 200 กรัม
- หมูสับ 30 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- กระเทียม 2-3 กลีบ
- โหระพา เด็ดเป็นใบ
- น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่าหรือน้ำสต็อก 1/2 ถ้วย
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะพูนๆ
หมายเหตุ : อ้อไม่ใส่น้ำตาล เพราะฟักทองหวานอยู่ในตัวแล้วค่ะ หากใครชอบหวานสามารถใส่น้ำตาลได้ค่ะ
วิธีทำ
1. นำกระเทียมสับเจียวในกระทะให้หอม ใส่หมูสับลงไปผัด พอหมูสับใกล้สุก นำฟักทองใส่ลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และน้ำมันหอยลงไปผัดให้เข้ากัน
2. เติมน้ำลงไปคลุกเคล้าเบา ๆ สังเกตุพอฟักทองสุก 90% ให้ตอกไข่ใส่ลงไป ผัดไข่เบา ๆ ให้ทั่ว พอไข่และฟังทองสุก น้ำจะงวดพอดี ใส่ใบโหระพาลงไป พร้อมเสิร์ฟ
0 comments:
Post a Comment