Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Saturday, April 11, 2015

วิธีทำต้มแซบปลาหมึกยัดไส้

ต้มแซบปลาหมึกยัดไส้ ซดร้อน ๆ รสเด็ดเผ็ดถึงใจ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ pinknemo สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          ใครชอบกินอาหารไทยประเภทต้ม ๆ รสเด็ดเผ็ดแซบ คงจะต้องปลื้มเมนูที่กระปุกดอทคอม นำมาฝากอย่างแน่นอนกับ ต้มแซบปลาหมึกยัดไส้ เมนูปลาหมึกทำได้ง่าย ๆ จับปลาหมึกมายัดไส้ด้วยหมูสับ เพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีก แถมราคาค่าวัตถุดิบก็ไม่ถึง 100 บาท คุณก็จะได้ต้มแซบปลาหมึกยัดไส้ไว้กินแล้ว เป็นสูตรมาจาก คุณ pinknemo สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ใครที่เปรี้ยวปากจนทนไม่ไหว ก็ลองมาดูส่วนผสม และวิธีทำต้มแซบปลาหมึกยัดไส้กันเลยจ้า

ต้มแซบปลาหมึกยัดไส้ ซดร้อน ๆ รสเด็ดเผ็ดถึงใจ

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           ปลาหมึก 500 กรัม
  2.           หมูสับ 200 กรัม
  3.           ข่า
  4.           ตะไคร้
  5.           ใบมะกรูด
  6.           พริกขี้หนูบุบ
  7.           ผักชีฝรั่งซอย
  8.           หอมใหญ่
  9.           น้ำมะขามเปียก
  10.           ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม
  11.           พริกป่น
  12.           ข้าวคั่ว

วิธีทำ

ต้มแซบปลาหมึกยัดไส้ ซดร้อน ๆ รสเด็ดเผ็ดถึงใจ

          ล้างทำความสะอาดปลาหมึก แล้วนำหมูสับยัดไส้ปลาหมึกจนเต็ม กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน เตรียมไว้

ต้มแซบปลาหมึกยัดไส้ ซดร้อน ๆ รสเด็ดเผ็ดถึงใจ

          จากนั้นนำปลาหมึกไปลวก เตรียมไว้ใส่พร้อมเครื่องต้มยำ

ต้มแซบปลาหมึกยัดไส้ ซดร้อน ๆ รสเด็ดเผ็ดถึงใจ

          หั่นปลาหมึกเป็นแว่น ๆ (ตอนแรกจะเสิร์ฟใส่ชามทั้งตัว แต่ว่าปลาหมึกตัวใหญ่ไป เลยต้องหั่น)

ต้มแซบปลาหมึกยัดไส้ ซดร้อน ๆ รสเด็ดเผ็ดถึงใจ

          ใส่น้ำลงในหม้อ ใส่เครื่องต้มยำลงต้มจนเดือด ใส่ปลาหมึกลงไปตอนน้ำต้มยำเดือดจัดแล้วลดเป็นไฟกลาง ปรุงรสตามชอบ ตักใส่ชาม

ต้มแซบปลาหมึกยัดไส้ ซดร้อน ๆ รสเด็ดเผ็ดถึงใจ

          ใส่พริกป่น และข้าวคั่ว คนผสมให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ

          แค่เห็นภาพแล้วก้อเปรี้ยวปากจริง ๆ เลย แถมยังทำง่าย ราคาถูกแบบนี้ รีบ ๆ เข้าครัวกันเลยจ้า

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment