- อกไก่หั่นเป็นชิ้น 100 กรัม
- หอมใหญ่หั่นเต๋า 1/2 หัว
- เนยดสด
- ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
- เกลือป่น
- พริกไทยป่น
- ใบออริกาโน่
- แผ่นแป้งสาลีตอติล่า แบบโฮลวีต (เราใช้ยี่ห้อ Danitas)
- พริกหวาน 3 สี หั่นเป็นเส้น ๆ
- มะเขือเทศราชินีหั่นครึ่ง
- มอสซาเรลลาชีสขูดฝอย
วิธีทำ
1. นำหอมใหม่ผัดกับเนย พอสุกใส่ซอสมะเขือเทศ ใส่เกลือป่น พริกไทยป่น และออริกาโน่นอดหน่อย ชิมรสให้เปรี้ยวหวานตามชอบ ใส่ไก่ลงไปผัดพอสุกประมาณ 80% (เพราะเมื่อนำไปอบจะเสียน้ำจะทำให้เนื้อสัตว์แห้งเกินไป)
2. นำเครื่องที่ผัดตักราดบนแผ่นแป้ง วางพริกหวาน และมะเขือเทศ โรยด้วยมอสซาเรลลาชีสปริมาณตามชอบ
3. นำเข้าอบอุณภูมิ 200 องศาเซลเซียส นานประมาณ 6 นาที (หรือจนชีสเป็นสีเหลืองทอง) นำออกจากเตา โรยด้วยออริกาโน่ ตัดแบ่งพร้อมเสิร์ฟ
หมายเหตุ : อ้อ ไม่ได้นำพริกหวานและมะเขือเทศลงผัดพร้อมไก่ เพราะอ้อชอบแบบนี้นะจ๊ะ รู้สึกว่าได้กลิ่นหอม ๆ ของพริกชัดเจน ได้ความหวานเปรี้ยวนิด ๆ ของมะเขือเทศ หากเพื่อน ๆ ชอบสุกแบบเข้าเนื้อ สามารถนำไปผัดกับซอสในตอนแรกได้นะจ๊ะ
0 comments:
Post a Comment