ยำถั่วพูกุ้งสดราดกะทิสด เมนูยำกรุบกรอบ รสกลมกล่อม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ bangbuatong60d สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
ใครชอบกินยำถั่วพูมาทางนี้ เรามีสูตรยำถั่วพูรสเด็ดอีกหนึ่งสูตรมาฝาก รับรองว่าทำง่าย อร่อยกรอบ รสกลมกล่อม พร้อมจะอร่อยไปด้วยกันหรือยัง ?
ยำถั่วพู เมนูยำแซ่บ ๆ แบบที่คนไม่กินเผ็ดก็สามารถอร่อยไปด้วยกันได้ เพราะรสชาติไม่เผ็ดมาจนเกินไป วันนี้เราก็มีอีกหนึ่งสูตรยำถั่วพูมาฝาก รับรองว่าทำง่าย ๆ กินได้ทั้งครอบครัวกับเมนูยำถั่วพูกุ้งสดราดกะทิสด จากฝีมือคุณพ่อมือใหม่ คุณ bangbuatong60d สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้ลองทำเมนูยำถั่วพูกุ้งสดราดกะทิสดให้คนในครอบครัวกิน หน้าตายำถั่วพูจานนี้ทำออกมาแล้วยั่วน้ำลายได้ดีทีเดียว พร้อมจะอร่อยกันหรือยัง ? ตามมาดูวิธีทำยำถั่วพูจานนี้กันเลย
หมายเหตุ : ยำถั่วพู 1 จาน ให้พลังงานประมาณ 185 กิโลแคลอรี่
- หอมแดงซอย
- กระเทียมซอย
- พริกแห้ง
- ถั่วพูอ่อนซอย
- ไก่
- เนื้อหมูสับ
- กุ้งสด
- กระทิสำเร็จรุป 1 กล่องด
- น้ำมะนาว
- น้ำปลา
- น้ำพริกเผา
- ถั่วลิสงคั่ว ตำพอหยาบ
วิธีทำ
- เจียวหอมแดงซอยและกระเทียมซอยกับน้ำมันให้กรอบและหอม เตรียมไว้
- คั่วพริกแห้งกับน้ำมันให้พอหอม เตรียมไว้
- นำถั่วพูไปลวกในน้ำที่ผสมน้ำมันและเกลือ จากนั้นรีบตักแช่ในน้ำเย็นจัดเพื่อให้คงความกรอบและสีสวย
- ลวกไก่ หมูสับ และกุ้งพอสุก ตักขึ้นพักไว้ แล้วนำไก่มายีเป็นเส้น ๆ
ใครห็นยำถั่วพูจานนี้แล้วน้ำลายสอเหมือนกันบ้าง เมนูยำอร่อย ๆ แถมยังทำง่ายแบบนี้ เข้าครัวกันเลยดีกว่าค่ะ ^^
0 comments:
Post a Comment