Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Friday, March 27, 2015

วิธีทำสังขยาฟักทอง

สูตรอาหารทำง่าย ๆ ทั้งคาวหวาน

 ส่วนผสม

  1.            ไข่เป็ด 2 ฟอง
  2.           กะทิ 200 มิลลิลิตร (หรือกะทิ 100 มิลลิลิตรผสมกับนมสด 100 มิลลิลิตร)
  3.           น้ำตาลปี๊บ 150 กรัม (ความหวานขึ้นอยู่ตามความชอบเลยค่ะ)
  4.           เกลือป่น เล็กน้อย
  5.           ใบเตย
  6.           ฟักทอง หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ

วิธีทำ

           1. ใส่ไข่เป็ด กะทิ นมสด น้ำตาลทราย เกลือป่น และใบเตยลงในภาชนะ ใช้มือขยำลงไปให้ส่วนผสมเข้ากันดี (ลองชิมดูนะคะต้องมีรสหวานมัน ความหวานตามชอบเลยค่ะ)

          2. จากนั้นนำไปกรองด้วยผ้าขาวบาง เทใส่ภาชนะสำหรับนึ่ง แล้วใส่ฟักทองหั่นลงไป จากนั้นไปในนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 25-30 นาที (หรือลองหาอะไรจิ้มดูถ้าไม่มีอะไรติดขึ้นมาคือสุกแล้วค่ะ)

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment