ส่วนผสม
- ไข่เป็ด 2 ฟอง
- กะทิ 200 มิลลิลิตร (หรือกะทิ 100 มิลลิลิตรผสมกับนมสด 100 มิลลิลิตร)
- น้ำตาลปี๊บ 150 กรัม (ความหวานขึ้นอยู่ตามความชอบเลยค่ะ)
- เกลือป่น เล็กน้อย
- ใบเตย
- ฟักทอง หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
วิธีทำ
1. ใส่ไข่เป็ด กะทิ นมสด น้ำตาลทราย เกลือป่น และใบเตยลงในภาชนะ ใช้มือขยำลงไปให้ส่วนผสมเข้ากันดี (ลองชิมดูนะคะต้องมีรสหวานมัน ความหวานตามชอบเลยค่ะ)
2. จากนั้นนำไปกรองด้วยผ้าขาวบาง เทใส่ภาชนะสำหรับนึ่ง แล้วใส่ฟักทองหั่นลงไป จากนั้นไปในนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 25-30 นาที (หรือลองหาอะไรจิ้มดูถ้าไม่มีอะไรติดขึ้นมาคือสุกแล้วค่ะ)
0 comments:
Post a Comment