ส่วนผสม
- สตรอว์เบอร์รี 250 กรัม (ชั่งน้ำหนักตอนที่เอาขั้วออกแล้ว)
- น้ำตาลทราย 100 กรัม (ใครชอบหวานใส่เพิ่มได้ค่ะ)
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงวุ้น 1/8 ช้อนชา (หรือใครจะไม่ใส่ก็ได้นะคะ)
วิธีทำ
1. นำสตรอว์เบอร์รีไปล้างให้สะอาดแล้วเด็ดขั้วออก
2. ถ้าใครต้องการสตรอว์เบอร์รีเป็นชิ้นใหญ่ ๆ แนะนำให้ทำอย่างนี้ค่ะ นำสตอเบอรี่แบ่งเป็น 2 ส่วนเท่า ๆ กัน
ส่วนที่ 1 : นำไปปั่นให้ละเอียดแล้วเทใส่กระทะหรือภาชนะที่เราจะใช้กวน
ส่วนที่ 2 : ให้หาวัตถุอะไรก็ได้มาบดให้สตรอว์เบอร์รีพอแหลกตามภาพ (นัทใช้สาก) จากนั้นนำไปใส่ในกระทะหรือภาชนะที่เราจะใช้กวน
3. ใส่น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และผงวุ้นลงไปในส่วนผสมสตรอว์เบอร์รี เปิดไฟ หมั่นคนเรื่อย ๆ จนรู้สึกว่าเหนียว ๆ เหมือนเนื้อแยมแล้วให้ปิดไฟ
4. ตักใส่ภาชนะแล้วนำไปเข้าตู้เย็นสัก 2 ชั่วโมงก่อนนำมารับประทาน แค่นี้เราก็จะได้แยมที่เราทำเองแล้วค่ะ
0 comments:
Post a Comment