Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Friday, March 27, 2015

วิธีทำไข่ตุ๋นกะหล่ำปลี

สูตรอาหารทำง่าย ๆ ทั้งคาวหวาน

 ส่วนผสม

  1.            กะหล่ำปลี 1 หัว
  2.           ไข่ไก่หรือไข่เป็ด (เบอร์ 0) จำนวน 2 ฟอง
  3.           น้ำซุป 5 ช้อนโต๊ะ
  4.           น้ำปลา 1 ช้อนชา
  5.           ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
  6.           แครอทหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ) ปริมาณตามชอบ
  7.           ต้นหอมซอย (โรยหน้า)
  8.           พริกไทย ตามชอบ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)

วิธีทำ

           1. แหวกกะหล่ำปลีให้เป็นช่องตรงกลางสำหรับใส่ไข่ลงไป กะดูว่าปริมาตรไข่ที่เราจะใส่พอดีกับที่เราแหวก (ส่วนกะหล่ำที่เราแหวกออกไปเก็บไว้ทานได้นะค่ะ อย่าทิ้ง)

เคล็ดลับ :


           การเลือกกะหล่ำปลี ควรเลือกหัวที่ค่อนข้างแน่นอย่าเลือกแบบหลวม ๆ มานะคะ
           เวลาทำกะหล่ำปลีต้องเหลือกะหล่ำปลีให้หนาเพียงพอ ถ้าเหลือน้อย ๆ อาจรั่วค่ะ ถ้ามีดโดนกะหล่ำปลีทะลุก็จะรั่วได้ค่ะ
           เจาะด้านโคนนะคะ ตัดก้านออกก่อนเจาะ

          2. ตอกไข่ใส่ชามแล้วตีให้ขึ้นฟู ใส่น้ำซุป น้ำปลา ซีอิ๊วขาว และพริกไทยลงไป ตีให้เข้ากัน ตามด้วยใส่แครอท จากนั้นนำไปหยอดฝส่ลงในกะหล่ำปลีที่เจาะไว้

          3. นำไปนึ่งจนกว่าไข่จะสุก โดยให้ใช้ส้อมกดลงไปดู ถ้าไม่มีน้ำไข่ดิบไหลออกมา เอาเป็นว่าใช้ได้ ปิดไฟ ยกลงโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment