Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Friday, March 27, 2015

วิธีทำกล้วยปิ้งมะพร้าวอ่อน

สูตรอาหารทำง่าย ๆ ทั้งคาวหวาน


 ส่วนผสม

  1.            กะทิแบบอบควันเทียน (250 มิลลิลิตร) 1 กล่อง
  2.           น้ำตาลปี๊บ 300 กรัม (ถ้าใครไม่ชอบหวานมากลดปริมาณได้นะคะ)
  3.           เกลือ 1/2 ช้อนชา
  4.           แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ (ผสมน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน)
  5.           กล้วยน้ำว้า
  6.           มะพร้าวอ่อน

วิธีทำ น้ำกะทิสำหรับราด

           เคี่ยว กะทิกับน้ำตาลปี๊บในหม้อด้วยไฟอ่อนจนละลาย จากนั้นเติมเกลือลงไป คนไปเรื่อย ๆ ให้กะทิข้น ชิมรสตามชอบแล้วใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำลงไป คนให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ เตรียมไว้

วิธีทำ กล้วยปิ้ง

           1. นำกล้วยน้ำว้าทั้งลูกไปปิ้งให้สุกหรือนำไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที

          2. เมื่อกล้วยสุกแล้วหาถุงพลาสติกมาใส่กล้วย จากนั้นนำไปวางบนเขียงแล้วใช้สากหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ทับกล้วยให้แบน

วิธีจัดเสิร์ฟ

           นำกล้วยที่เราทับวางใส่จาน นำเนื้อมะพร้าวอ่อนไปผสมกับน้ำกะทิแล้วตักราดบนตัวกล้วยปิ้ง พร้อมเสิร์ฟ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment