Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Friday, March 27, 2015

วิธีทำวุ้นในลูกมะพร้าว

สูตรอาหารทำง่าย ๆ ทั้งคาวหวาน

 ส่วนผสม (สำหรับ1 ลูก)

  1.           มะพร้าวอ่อน 1 ลูก (เลือกที่มีเนื้ออ่อนกำลังดี)
  2.           น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ (ใครชอบหวานกว่านี้ใส่เพิ่มได้ค่ะ)
  3.           ผงวุ้น 1 ช้อนชา
  4.           เกลือ 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ

           1. ถ้ามะพร้าวถ้ายังไม่ได้ปอก ให้นำมาปอกให้สวยงามแล้วแช่น้ำส้มสายชูไว้ 15 นาทีเพื่อกันดำ

          2. นำมะพร้าวมาเฉาะให้ปากออกให้มีขนาดค่อนข้างใหญ่พอสมควรเพื่อจะได้สะดวกในการ ตักเนื้อออก จากนั้นเทน้ำมะพร้าวออกแล้วกรองใส่หม้อ เตรียมไว้

          3. เอาช้อนขูดเนื้อมะพร้าวออกโดยไม่ให้โดนส่วนของกะลา ขูดให้เป็นชิ้นพอคำ พักไว้

          4. นำผงวุ้น น้ำตาลทรายและเกลือ ใส่ลงในหม้อน้ำมะพร้าว คนให้น้ำตาลทรายละลายแล้วค่อยนำขึ้นตั้งไฟ คนผสมตอลดเวลาจนเดือดปุด ๆ (ต้องให้ส่วนผสมเข้ากันดีและผงวุ้นละลายหมดแล้ว) จากนั้นปิดไฟ พักไว้ให้ส่วนผสมวุ้นเย็นประมาณ 3-5 นาที

          5. พอส่วนผสมวุ้นเย็นแล้ว เทใส่ลูกมะพร้าว ตามด้วยเนื้อมะพร้าวที่ขูดไว้ นำเข้าตู้เย็นจนวุ้นเซตตัว

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment