ปลาเก๋าลวกจิ้ม สูตรทำง่ายใน 15 นาที
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ Fearbong สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
ปลา เก๋าลวกจิ้ม เมนูสุดง่ายที่ง่ายจนไม่น่าเชื่อ เนื้อปลาเก๋าลวกเหนียว ๆ กรุบ ๆ กินกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวแซ่บ ๆ ง่ายแบบนี้ไม่ลองทำกินเองไม่ได้แล้ว
ใครชอบกินเมนูปลาลวกจิ้มมาทางนี้เลยจ้า กระปุกดอทคอมหยิบยกสูตรปลาเก๋าลวกจิ้มจาก คุณ Fearbong สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มาฝาก ซึ่งสูตรนี้มีทีเด็ดที่วิธีทำแสนจะง่าย ใช้เวลาทำเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้นเองนะจ๊ะ เหมาะกับคนที่อยากทำอาหารง่าย ๆ กินเองแต่ไม่ค่อยจะมีเวลานัก แบบนี้ต้องจัดไปเลยค่า
ส่วนผสม
ส่วนผสม
- เนื้อปลาเก๋า
- น้ำสำหรับลวกปลา
- เกลือป่น เล็กน้อย
- ขึ้นช่าย หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
- กระเทียม โขลกพอหยาบ
- น้ำมันพืชสำหรับเจียวกระเทียม
- พริก
- กระเทียม
- หอมแดง
- เต้าเจี้ยว
- น้ำมะนาว
- น้ำตาล
วิธีทำ
หั่นเนื้อปลาเก๋าเป็นชิ้น ๆ
ต้มน้ำให้เดือด เติมเกลือลงไปเล็กน้อย (เพื่อไม่ให้ปลาเหม็นคาว) จากนั้นนำปลาเก๋าลงไปลวกในน้ำเดือดพอสุก
ตักเนื้อปลาขึ้นสะเด็ดน้ำ
ตักเนื้อปลาใส่จาน เตรียมไว้
นำกระเทียมเจียวและขึ้นช่ายไปโรยลงบนเนื้อปลาเก๋าลวกที่เตรียมไว้
สับพริก กระเทียม และหอมแดงที่ล้างสะอาดแล้วพอหยาบ ใส่ถ้วย
คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ แต่งด้วยใบขึ้นฉ่ายเล็กน้อย เสิร์ฟพร้อมปลาเก๋าลวกจิ้มที่เตรียมไว้
โอ้ล่ะพ่อ ! ปลาเก๋าลวกจิ้ม แค่เห็นภาพก็น้ำลายไหลพรวด ๆ ใครจะไปรู้ว่าทำง่าย ๆ ใช้เวลาแค่ 15 นาทีเท่านั้นเอง หิวเลยสิคะแบบนี้
0 comments:
Post a Comment