Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Sunday, March 29, 2015

วิธีทำลาบเป็ด เมนูอีสานรสเด็ด

ลาบเป็ด
ลาบเป็ด เมนูอีสานรสเด็ดแค่เห็นก็หิวแล้ว

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ isolateboy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          ลาบเป็ด อาหารอีสานรสเด็ดที่ใครเห็นเป็นต้องอยากกิน วันนี้เรามีวิธีทำลาบเป็ดง่าย ๆ ไว้ให้ลองทำกินเองที่บ้านมาฝาก แค่เห็นก็หิวแล้ว
          ใครที่ชอบกินอาหารอีสานเป็นชีวิตจิตใจ คงพลาดไม่ได้แน่ ๆ กับ "ลาบเป็ด" เมนูลาบกลิ่นหอมเครื่องสมุนไพร ซึ่งสูตรลาบเป็ดที่เรานำมาฝากเป็นสูตรที่ทำง่าย ๆ แน่นเครื่อง แถมอร่อยอีกด้วย สูตรจาก คุณ isolateboy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ใครอยากลองทำลาบเป็ดกินเองก็รีบจดสูตรกันเลยจ้า

ลาบเป็ด

ลาบเป็ด

ส่วนผสม
           
  1.           เนื้อเป็ดสับ 200 กรัม
  2.           ผักชีฝรั่งซอย
  3.           ต้มหอมซอย 5 ต้น
  4.           ใบมะกรูดซอย
  5.           ใบสะระแหน่
  6.           ข่าสับหยาบ
  7.           พริกป่น 1  ช้อนโต๊ะ (เพิ่ม-ลดได้ตามชอบ)
  8.           ข้าวคั่ว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
  9.           หอมแดงซอย 300 กรัม (เจียวให้เหลืองกรอบ)
  10.           ตะไคร้ซอย 2  ต้น (เจียวให้เหลืองกรอบ)
  11.           ใบมะกรูดซอย  2-3 ใบ (เจียวให้เหลืองกรอบ)
  12.           เครื่องในเป็ด 500 กรัม (ล้างให้สะอาด นำไปทอดให้กรอบ)
  13.           น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  14.           น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  15.           ผงชูรสเล็กน้อย

วิธีทำ

ลาบเป็ด

          นำกระทะขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำลงไปเล็กน้อย เติมน้ำปลาลงไปเล็กน้อย รอจนเดือดแล้วไส้เนื้อเป็ดสับลงไปรวนให้สุก ตักใส่อ่างผสม

ลาบเป็ด

ลาบเป็ด
     
          ใส่ผักชีฝรั่งซอย ต้มหอมซอย ใบมะกรูดซอย ใบสะระแหน่ และข่าสับหยาบลงไปคนผสมให้เข้ากัน (กลิ่นผักหอมมาก)

ลาบเป็ด

ลาบเป็ด

          เติมพริกป่นและข้าวคั่วลงไป คนผสมให้เข้ากัน

ลาบเป็ด

          ใส่หอมเจียว ตะไคร้เจียว และเครื่องในทอดลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว และผงชูรส ชิมรสตามชอบ

ลาบเป็ด

          เคล้าผสมให้เข้ากัน ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

          อื้อหือ ! ขอกลืนน้ำลายลงคอแป๊บนะคะ T^T น่ากินสุด ๆ ไปเลยเมนูลาบเป็ดจานนี้ ขอข้าวเหนียวด่วนเลยค่ะ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment