ซอสผัดอเนกประสงค์ แค่ขวดเดียวอร่อยได้หลายเมนู
ใครที่ชอบทำอาหารจำพวกผัด ๆ ควรต้องมีซอสผัดอเนกประสงค์แบบนี้ไว้ในครอบครอง ขวดเดียวตอบโจทย์การทำอาหารได้หลายเมนู
เวลาทำอาหารใครที่เบื่อกับการเตรียมเครื่องปรุงมากมาย
หยิบใส่ทีละอย่างเสียเวลาชะมัด
ต้องลองมาทำซอสปรุงอาหารอเนกประสงค์ขวดนี้เอาไว้ใช้งาน ตักทีเดียวจบ !
เป็นสูตรมาจาก คุณ RinS CookBook สมาชิกเว็บไซต์ยูทูปดอทคอม เป็น
ซอสสูตรพิเศษที่สามารถนำใช้ปรุงรสอาหารได้หลายเมนู เช่น ข้าวผัด ผัดซีอิ๊ว
ผัดไทย ราดหน้า ผัดกะเพรา หมักหมู-ไก่ และอีกหลายเมนู
เพียงแค่ใช้ซอสปรุงอาหารอเนกประสงค์อย่างเดียวเท่านั้น
คุณก็ไม่ต้องใช้เครื่องปรุงรสอื่นเลย
ใครสนใจลองดูส่วนผสมและวิธีทำได้เลยจ้า
ส่วนผสม
- น้ำปลา
- ซีอิ๊วขาว
- ซอสปรุงรส
- น้ำตาลทราย
- ผงกระเทียม
- พริกไทยดำบด
- น้ำมันหอย
วิธีทำ
ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อ คนผสมจนน้ำตาลทรายละลาย
นำขึ้นตั้งไฟกลาง เคี่ยวจนเดือดแล้วลดไฟลง ใช้ไฟอ่อนเคี่ยวต่ออีกประมาณ 5 นาที ปิดไฟ ยกลงจากเตา
พักไว้จนเย็น ใส่ภาชนะที่มีฝาปิด สามารถเก็บไว้ได้นานประมาณ 1 เดือน
0 comments:
Post a Comment