Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Thursday, March 26, 2015

วิธีทำลาบปลาทู

เมนูปลาทู


 ส่วนผสม

  1.           ปลาทูนึ่ง 1 ตัว (นัทใช้ขนาด 250 กรัม)
  2.           น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  3.           น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  4.           พริกป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
  5.           หอมแดงซอย 2 หัว
  6.           ข้าวคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ (เคล็ดลับ : นัทใช้ข้าวเหนียวดำกับข้าวสารและใบมะกรูดลงไปคั่วก่อนนำมาตำค่ะ)
  7.           ต้นหอมซอย 2 ต้น
  8.           ผักชีฝรั่งซอย 3 ใบ
  9.           พริกขี้หนูซอย พอประมาณ (นัทใช้ 10 เม็ด)
  10.           ใบสะระแหน่ 1 ทัพพี
  11.           ผักสด ตามต้องการ

วิธีทำ

           1. นำปลาทูนึ่งไปย่างจนสุกแล้วแกะเอาแต่เนื้อ เตรียมไว้

          2. ใส่เนื้อปลาทูลงในอ่างผสม ตามด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา พริกป่น หอมแดง ข้าวคั่ว ต้นหอม ผักชีฝรั่ง ใบสะระแหน่ และพริกขี้หนู เคล้าให้เข้ากัน

          3. ตักใส่จาน จะโรยหน้าด้วยใบสะระแหน่กับต้นหอมก็ได้ค่ะ รับประทานคู่กับผักสดตามต้องการ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment