Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Friday, March 27, 2015

วิธีทำซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมู

ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมู
ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมู เมนูซุปซดร้อน ๆ หอมอร่อย


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ ta_gwang สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมู เมนูซุปร้อน ๆ สไตล์จีน กรุบกรอบไปกับซี่โครงหมูเคี้ยวมัน ๆ ถึงชื่อจะดูหรูหรา แต่วิธีทำไม่ได้ยากอย่างที่คิด

          ขณะนี้ใครที่ร่างกายกำลังอ่อนแอ อ่อนแรงอยากจะได้ซุปร้อน ๆ กินง่าย ๆ ทำง่าย ๆ สักหนึ่งถ้วยไว้ซดเพิ่มพลังสักหน่อย กระปุกดอทคอมขอแนะนำ ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมู ถ้วยนี้เลย รับรองว่า อร่อยคล่องคอ เป็นสูตรจาก คุณ ta_gwang สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ซดร้อน ๆ หอมกลิ่นเครื่องยาจีนอย่างเม็ดเก๋ากี้ แถมทำไม่ได้ยากอีกด้วย ลองมาดูกันเลยจ้า

 ส่วนผสม 

ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมู
ส่วนผสม


  1.           น้ำซุป
  2.           กระเทียม รากผักชี และพริกไทย (โขลกเข้าด้วยกัน
  3.           ผงซุปไก่
  4.           ซี่โครงหมูอ่อน หั่นชิ้นพอดีคำ
  5.           เก๋ากี้
  6.           เยื่อไผ่ แช่น้ำให้นุ่ม
  7.           เห็ดเข็มทอง
  8.           น้ำปลา
  9.           ซีอิ๊วขาว
  10.           เกลือป่น
  11.           ผักชี
  12.           พริกไทยป่น

วิธีทำ

ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมู

          1. นำหม้อน้ำซุปขึ้นตั้งไฟต้มจนเดือด ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงต้ม ใส่ผงซุปไก่ลงไป ต้มจนเดือดอีกครั้ง

ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมู

          2. ใส่ซี่โครงหมูและเก๋ากี้ลงไปต้ม หมั่นช้อนฟองออก พอน้ำซุปเดือดแล้วใส่เยื่อไผ่และเห็ดเข็มทองลงต้ม ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว และเกลือป่น

ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมู

          3. ต้มจนหมูสุกนุ่มได้ที่ ปิดไผ ตักใส่ชาม โรยด้วยผักชี พริกไทยป่น พร้อมเสิร์ฟ

ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมู

          พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมู น่ากินมาก ๆ ซดกินร้อน ๆ แทบไม่ต้องรอข้าวได้เลยนะเนี่ย หิว ๆ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment