ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมู เมนูซุปซดร้อน ๆ หอมอร่อย
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ ta_gwang สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมู เมนูซุปร้อน ๆ สไตล์จีน กรุบกรอบไปกับซี่โครงหมูเคี้ยวมัน ๆ ถึงชื่อจะดูหรูหรา แต่วิธีทำไม่ได้ยากอย่างที่คิด
ขณะนี้ใครที่ร่างกายกำลังอ่อนแอ อ่อนแรงอยากจะได้ซุปร้อน ๆ กินง่าย ๆ ทำง่าย ๆ สักหนึ่งถ้วยไว้ซดเพิ่มพลังสักหน่อย กระปุกดอทคอมขอแนะนำ ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมู ถ้วยนี้เลย รับรองว่า อร่อยคล่องคอ เป็นสูตรจาก คุณ ta_gwang สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ซดร้อน ๆ หอมกลิ่นเครื่องยาจีนอย่างเม็ดเก๋ากี้ แถมทำไม่ได้ยากอีกด้วย ลองมาดูกันเลยจ้า
ส่วนผสม
ส่วนผสม
- น้ำซุป
- กระเทียม รากผักชี และพริกไทย (โขลกเข้าด้วยกัน
- ผงซุปไก่
- ซี่โครงหมูอ่อน หั่นชิ้นพอดีคำ
- เก๋ากี้
- เยื่อไผ่ แช่น้ำให้นุ่ม
- เห็ดเข็มทอง
- น้ำปลา
- ซีอิ๊วขาว
- เกลือป่น
- ผักชี
- พริกไทยป่น
วิธีทำ
1. นำหม้อน้ำซุปขึ้นตั้งไฟต้มจนเดือด ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงต้ม ใส่ผงซุปไก่ลงไป ต้มจนเดือดอีกครั้ง
2. ใส่ซี่โครงหมูและเก๋ากี้ลงไปต้ม หมั่นช้อนฟองออก พอน้ำซุปเดือดแล้วใส่เยื่อไผ่และเห็ดเข็มทองลงต้ม ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว และเกลือป่น
3. ต้มจนหมูสุกนุ่มได้ที่ ปิดไผ ตักใส่ชาม โรยด้วยผักชี พริกไทยป่น พร้อมเสิร์ฟ
พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมู น่ากินมาก ๆ ซดกินร้อน ๆ แทบไม่ต้องรอข้าวได้เลยนะเนี่ย หิว ๆ
0 comments:
Post a Comment