Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Friday, March 27, 2015

วิธีทำไอศกรีมมะม่วง


สูตรอาหารทำง่าย ๆ ทั้งคาวหวาน

 ส่วนผสม
  1.            มะม่วงดอกไม้สุก 2 ลูก
  2.            นมสด 250 มิลลิลิตร
  3.            น้ำตาลทราย (ปริมาณตามชอบค่ะ แต่ถ้ามะม่วงหวานแล้วไม่ต้องใส่เยอะ)
  4.            เกลือ 1/2 ช้อนชา
  5.            เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบสุก (โรยหน้า)

วิธีทำ

           1. ปอกเปลือกมะม่วงแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ จากนั้นนำไปแช่ช่องฟรีซ (ที่นัทไม่เอามะม่วงมาปั่นก่อนแช่เพราะในขั้นตอนการทำต้องปั่นหลายครั้งค่ะ กว่าเนื้อจะเนียน)

          2. เมื่อมะม่วงแข็งแล้วนำออกมาใส่เครื่องปั่น (พอเวลานำมะม่วงออกจากช่องฟรีซจะเห็นได้ว่ามะม่วงเนื้อจะติดกันให้แกะออก หรือหาอะไรทุบก็ได้ค่ะ ก่อนใส่เครื่องปั่นเพื่อให้ปั่นง่ายขึ้นค่ะ )

          3. เติมนมลงไปแล้วเปิดเครื่อง ปั่นก่อนแล้วค่อยใส่น้ำตาลทรายและเกลือลงไป ปั่นให้เข้ากันจนเนื้อเนียน จากนั้นเทใส่ภาชนะและนำเข้าช่องฟรีซอีกครั้ง

          4. เมื่อเราได้ไอศกรีมที่แข็งตัวดีแล้วแล้ว ใช้ที่ตักไอศกรีมตักใส่ถ้วย เสิร์ฟ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment