ส่วนผสม
- มะม่วงดอกไม้สุก 2 ลูก
- นมสด 250 มิลลิลิตร
- น้ำตาลทราย (ปริมาณตามชอบค่ะ แต่ถ้ามะม่วงหวานแล้วไม่ต้องใส่เยอะ)
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบสุก (โรยหน้า)
วิธีทำ
1. ปอกเปลือกมะม่วงแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ จากนั้นนำไปแช่ช่องฟรีซ (ที่นัทไม่เอามะม่วงมาปั่นก่อนแช่เพราะในขั้นตอนการทำต้องปั่นหลายครั้งค่ะ กว่าเนื้อจะเนียน)
2. เมื่อมะม่วงแข็งแล้วนำออกมาใส่เครื่องปั่น (พอเวลานำมะม่วงออกจากช่องฟรีซจะเห็นได้ว่ามะม่วงเนื้อจะติดกันให้แกะออก หรือหาอะไรทุบก็ได้ค่ะ ก่อนใส่เครื่องปั่นเพื่อให้ปั่นง่ายขึ้นค่ะ )
3. เติมนมลงไปแล้วเปิดเครื่อง ปั่นก่อนแล้วค่อยใส่น้ำตาลทรายและเกลือลงไป ปั่นให้เข้ากันจนเนื้อเนียน จากนั้นเทใส่ภาชนะและนำเข้าช่องฟรีซอีกครั้ง
4. เมื่อเราได้ไอศกรีมที่แข็งตัวดีแล้วแล้ว ใช้ที่ตักไอศกรีมตักใส่ถ้วย เสิร์ฟ
0 comments:
Post a Comment