Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Friday, March 27, 2015

วิธีทำเปาะเปี๊ยะผักไส้อกไก่ยักษ์

สูตรอาหารทำง่าย ๆ ทั้งคาวหวาน

 ส่วนผสม

  1.            อกไก่ 1-2 ชิ้น
  2.            ซอสหมักนุ่ม 3 ช้อนโต๊ะ (วันนี้นัทใช้ยี่ห้อไอย์เซ่ ซื้อมาจากฟู้ดแลนด์ ราคา 38.25 บาท)
  3.            ผักกาดขาวเด็ดเป็นใบ ๆ ประมาณ 4-6 ใบ (หรือกะดูให้พอห่ออกไก่ได้มิด)

อุปกรณ์

           อะลูมิเนียมฟอยล์

วิธีทำ

           1. นำอกไก่ใส่ในภาชนะ ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่ว จากนั้นใส่ซอสหมักนุ่มลงไป หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 1-2 ชั่วโมง

          2. เมื่อหมักอกไก่ครบเวลาแล้ว นำไปวางบนอะลูมิเนียมฟอยล์แล้วม้วนเป็นท่อนกลม ๆ จากนั้นนำไปนึ่งจนเกือบสุก (จะได้อกไก่ที่มีลักษณะเป็นท่อนกลม ๆ ค่ะ)

          3. ระหว่างนึ่งไก่ นำผักกาดขาววางทับข้างบนนึ่งไปพร้อมกันด้วย รอให้ผักนิ่มแล้วนำเอาออกมาพักไว้

          4. เมื่อเราได้ไก่ที่นึ่งจนเกือบสุกแล้ว รอให้เย็นก่อนแล้วนำมาห่อด้วยผักกาดขาวอีกชั้น ถ้ากลัวหลุดออกจากกัน ให้กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน จากนั้นให้นำไปนึ่งจนไก่สุกอีกครั้งก็เสร็จแล้วนะคะ (สามารถทานได้เลยนะคะ ไม่ต้องปรุงเพิ่ม)

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment