Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Sunday, March 29, 2015

วิธีทำหมูกรอบใน 50 นาที

วิธีทำหมูกรอบใน 50 นาที สูตรเร่งรัดสำหรับคนใจร้อน
วิธีทำหมูกรอบใน 50 นาที สูตรเร่งรัดสำหรับคนใจร้อน
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณอ้อมใจ รัก_ประจำทาง สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          มีวิธีการทำหมูกรอบเด็ด ๆ มาฝากอีกแล้วจ้า ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด ไม่ต้องตาก ประหยัดเวลาทำง่าย ๆ สบายพุง !
          
          เอาใจคนชอบกินหมูกรอบเป็นชีวิตจิตใจด้วยวิธีทำหมูกรอบกินเองเด็ด ๆ อีกหนึ่งสูตร คราวนี้เป็นสูตรเร่งรัดที่ใช้เวลาในการทำ 50 นาทีเท่านั้น เป็นสูตรเด็ดและดีมาจาก คุณอ้อมใจ รัก_ประจำทาง สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้เฟ้นหาสูตรและวิธีการทำหมูกรอบมาหลายสูตรแล้วนำมาปรับเป็นสไตล์ของตัวเอง จนได้สูตรหมูกรอบ 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด ไม่ต้องตาก ประหยัดเวลา และทำง่าย ๆ ด้วยหม้ออบลมร้อน

          คำ เตือน ! หมูกรอบสูตรนี้ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนัก และเป็นศัตรูของการออกกำลังกายทุกประเภทเอาล่ะ ! ใครพร้อมจะอ้วนไปด้วยกันแล้ว ตามมาดูส่วนผสมและวิธีทำหมูกรอบง่าย ๆ สูตรนี้กันเลยจ้า

วิธีทำหมูกรอบใน 50 นาที สูตรเร่งรัดสำหรับคนใจร้อน

 สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           หมูสามชั้น
  2.           น้ำส้มสายชู
  3.           น้ำปลา
  4.           เกลือป่น

อุปกรณ์
           
  1.           มีดแกะสลัก
  2.           หม้ออบลมร้อน

วิธีทำ

วิธีทำหมูกรอบใน 50 นาที สูตรเร่งรัดสำหรับคนใจร้อน

วิธีทำหมูกรอบใน 50 นาที สูตรเร่งรัดสำหรับคนใจร้อน

          ล้างหมูสามชั้นให้สะอาด (ลองชั่งดูได้น้ำหนัก 1.1 ก.ก. ชิ้นนี้ทำออกมา พอสุกแล้วเบาไป 4 ขีดค่ะ)

วิธีทำหมูกรอบใน 50 นาที สูตรเร่งรัดสำหรับคนใจร้อน

วิธีทำหมูกรอบใน 50 นาที สูตรเร่งรัดสำหรับคนใจร้อน

          ใช้มีดแกะสลักจิ้มลงบนเนื้อหมูให้ทั่วจนเป็นรูพรุน (ยิ่งพรุนยิ่งกรอบ)

วิธีทำหมูกรอบใน 50 นาที สูตรเร่งรัดสำหรับคนใจร้อน

          บั้งเนื้อหมูให้เป็นริ้ว ๆ (หน้าแคบ หน้ากว้างตามชอบ ทั้งนี้เพื่อง่ายต่อการหั่นตอนสุก และกรอบไวขึ้นด้วยนะคะ)

วิธีทำหมูกรอบใน 50 นาที สูตรเร่งรัดสำหรับคนใจร้อน

          นำเนื้อหมูที่บั้งแล้วไปแช่น้ำส้มสายชูผสมน้ำปลาค่ะ (ผสมกันเข้าไปเลยค่ะ ให้น้ำปลามากว่าน้ำส้มสายชูสักหน่อย) โดยแช่ด้านเนื้อแช่ประมาณ 5 นาที  ส่วนด้านหนังให้ชุบแล้วนำขึ้นทันที
          
          เคล็ดลับ : น้ำปลาจะทำให้เค็มเข้าเนื้อ ส่วนน้ำส้มสายชูจะช่วยให้สีเหลืองสวย

วิธีทำหมูกรอบใน 50 นาที สูตรเร่งรัดสำหรับคนใจร้อน

          ใส่เนื้อหมูลงในหม้ออบลมร้อนโดยหงายด้านเนื้อขึ้น ใช้ไฟที่ 220 องศาเซลเซียส อบนานประมาณ 20 นาที จนด้านเนื้อสุก (ในรูปสุกแล้วนะ)

วิธีทำหมูกรอบใน 50 นาที สูตรเร่งรัดสำหรับคนใจร้อน

          พอด้านเนื้อสุกแล้วให้หงายเอาด้านหนังขึ้น โรยเกลือลงไปเล็กน้อย (เอาเกลือโรยซะหน่อยตามที่เค้าบอกต่อกันมา เราโรยบ้างไม่โรยบ้างก็กรอบทุกรอบนะ  เราทำกับข้าวไม่เก่ง พอบั้งเป็นริ้ว เวลาโรยเกลือชอบคาตามร่อง ไม่สวยงาม แหะ ๆ ) จากนั้นอบต่ออีก 30 นาที (ในรูปอบไปราว 10 นาทีแล้วเพิ่งนึกได้ต้องถ่ายรูป)

วิธีทำหมูกรอบใน 50 นาที สูตรเร่งรัดสำหรับคนใจร้อน
วิธีทำหมูกรอบใน 50 นาที สูตรเร่งรัดสำหรับคนใจร้อน

วิธีทำหมูกรอบใน 50 นาที สูตรเร่งรัดสำหรับคนใจร้อน

        พอครบเวลา นำออกจากหม้ออบ หั่นเป็นชิ้น ๆ จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

          แผล่บ ๆ ขอกลืนน้ำลายแป๊บนะคะ หมูกรอบสูตรนี้น่ากินสุด ๆ แถมไม่ต้องทอดให้น้ำมันเยิ้ม ๆ แบบนี้คุยกันยาว

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment