อาหารไทยวันนี้ที่เรานำมาฝาก ขอเอาใจคนชอบกินอาหารรสเผ็ดร้อนกันสักหน่อย ใครชอบกินผัดพริกขิงคงต้องลองทำ หมูผัดพริกขิงจานนี้เลยจาก คุณน้องซาแมนต้า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม หน้าตาชวนรับประทาน รสเผ็ดร้อนจากขิง และพริกสด นำมาผัดรวมกันแล้วหอมทีเดียว กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ฟินเว่อร์
สิ่งที่ต้องเตรียม
- เนื้อหมู หั่นเป็นชิ้น ๆ พอดีคำ
- พริกขี้หนูสด ผ่าครึ่ง
- หอมใหญ่ หั่นบาง
- ขิง หั่นเป็นชิ้นยาวเล็ก ๆ
- เครื่องปรุง มีน้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ และผงปรุงรสนิดหน่อย
- น้ำมันพืช สำหรับผัด
- กระเทียมทุบและสับหยาบ สำหรับเจียวให้หอม
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไป พอกระทะร้อน ใส่กระเทียมลงไปเจียวให้หอม
2. ใส่เนื้อหมูที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้เข้ากันจนกระทั่งเนื้อหมูสุก
3. ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่าง ๆ และผัดให้เข้ากัน
4. ใส่ขิง หอมหัวใหญ่ และพริกสด ตามลงไปผัดให้เข้ากันเพียง 1 นาที ตักใส่จานเสิร์ฟหมูผัดขิงกับข้าวสวยร้อน ๆ
เทคนิค : สาเหตุ ที่ใส่ขิง หอมหัวใหญ่ และพริกสดทีหลังและใช้เวลาผัดแค่ 1 นาทีนั้นเพื่อไม่ให้ขิง หอมใหญ่และพริกสดสุกเกินไปหมูผัดขิงที่ได้ก็จะดูดีและรสชาติอร่อยค่ะ
0 comments:
Post a Comment