Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Saturday, May 2, 2015

วิธีทำหมูผัดพริกขิง


 
          อาหารไทยวันนี้ที่เรานำมาฝาก ขอเอาใจคนชอบกินอาหารรสเผ็ดร้อนกันสักหน่อย ใครชอบกินผัดพริกขิงคงต้องลองทำ หมูผัดพริกขิงจานนี้เลยจาก คุณน้องซาแมนต้า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม หน้าตาชวนรับประทาน รสเผ็ดร้อนจากขิง และพริกสด นำมาผัดรวมกันแล้วหอมทีเดียว กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ฟินเว่อร์





สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           เนื้อหมู หั่นเป็นชิ้น ๆ พอดีคำ
  2.           พริกขี้หนูสด ผ่าครึ่ง
  3.           หอมใหญ่ หั่นบาง
  4.           ขิง หั่นเป็นชิ้นยาวเล็ก ๆ
  5.           เครื่องปรุง มีน้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ และผงปรุงรสนิดหน่อย
  6.           น้ำมันพืช สำหรับผัด
  7.           กระเทียมทุบและสับหยาบ สำหรับเจียวให้หอม


วิธีทำ

         1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไป พอกระทะร้อน ใส่กระเทียมลงไปเจียวให้หอม

         2. ใส่เนื้อหมูที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้เข้ากันจนกระทั่งเนื้อหมูสุก

         3. ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่าง ๆ และผัดให้เข้ากัน

         4. ใส่ขิง หอมหัวใหญ่ และพริกสด ตามลงไปผัดให้เข้ากันเพียง 1 นาที ตักใส่จานเสิร์ฟหมูผัดขิงกับข้าวสวยร้อน ๆ

         เทคนิค : สาเหตุ ที่ใส่ขิง หอมหัวใหญ่ และพริกสดทีหลังและใช้เวลาผัดแค่ 1 นาทีนั้นเพื่อไม่ให้ขิง หอมใหญ่และพริกสดสุกเกินไปหมูผัดขิงที่ได้ก็จะดูดีและรสชาติอร่อยค่ะ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment