Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Friday, May 1, 2015

วิธีทำกุยช่ายผัดตับ อาหารตรุษจีน




กุยช่ายผัดตับ อาหารตรุษจีน เรียกความร่ำรวย


           กุยช่ายผัดตับ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารตรุษจีนที่คนไทยเชื้อสายจีนหลาย ๆ บ้านนิยมทำขึ้นเพื่อใช้ไหว้บรรพบุรุษในช่วงตรุษจีน โดยคนจีนนั้นมีความเชื่อว่า กุยช่ายผัดตับ หมายถึง การมียศฐาบรรดาศักดิ์ดั่งขุนนาง ฐานะที่ร่ำรวย นั่นเอง และในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่จะถึงนี้ ใครอยากได้สูตรและวิธีทำทำกุยช่ายผัดตับไปทำ ก็ลองไปดูวิธีทำกันค่ะ


สิ่งที่ต้องเตรียม


  1.            กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
  2.            ตับหมู หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ 200 กรัม
  3.            ดอกกุยช่ายสด หั่นเป็นท่อนสั้น 300 กรัม
  4.            ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
  5.            ซีอิ๊วขาว สำหรับปรุงรส
  6.            น้ำตาลทราย สำหรับปรุงรส
  7.            น้ำมันพืช สำหรับผัด


วิธีทำ


           1. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟปานกลางพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดเจียวจนหอม

           2. ใส่ตับหมูลงผัดจนเริ่มสุก ใส่ดอกกุยช่าย ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันสักครู่ ชิมรสตามชอบ ตักใส่จาน พร้อมรับประทาน

           ถ้าใครได้ทำเมนูกุยช่ายผัดตับเพื่อไหว้บรรพบุรุษกันแล้วก็ขอให้ร่ำรวย ๆ นะคะ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment