Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Thursday, April 2, 2015

วิธีทำผัดยอดฟักแม้ว ผัดผักกรอบอร่อย

ผัดยอดฟักแม้ว ผัดผักกรอบอร่อย ทำง่ายนิดเดียว



          ยอดฟักแม้ว ผักพื้นบ้านกรอบ ๆ เป็นที่ชื่นชอบของคนจำนวนมาก เพราะสามารถนำไปทำเมนูอะไรก็อร่อยโดนใจ วันนี้ขอเสนอเป็น ผัดยอดฟักแม้วน้ำมันหอย ทำง่าย ๆ กินกับข้าวสวยหรือข้าวต้มก็อร่อย ถ้าอยากกินแล้ว ก็จดสูตรแล้วเข้าครัวกันเลย

หมายเหตุ : ผัดยอดฟักแม้ว 1 จาน ให้พลังงานประมาณ 185 กิโลแคลอรี่

ส่วนผสม
           
  1.           ยอดฟักแม้ว
  2.           พริกชี้ฟ้าแดง ทุบพอแตก ปริมาณตามชอบ
  3.           กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  4.           น้ำมันหอย
  5.           ซีอิ๊วขาว
  6.           น้ำตาลทราย
  7.           น้ำมันพืชสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
           
          1. ล้างยอดฟักแม้วให้สะอาด เด็ดเอาเฉพาะยอดอ่อน ใส่กะละมังหรือจาน เตรียมไว้
           
          2. ใส่พริก และกระเทียมสับลงในกะละมังยอดฟักแม้วที่เด็ดเตรียมไว้ ตามด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และน้ำเปล่าเล็กน้อย เตรียมไว้
           
          3. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟแรง พอน้ำมันร้อนเทส่วนผสมลงผัด รีบผัดจนผักสุก ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

          ผัดยอดฟักแม้วกรอบอร่อยพร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า ขอข้าวสวยสักจานตอนนี้เลยได้ไหมเนี่ย แผล่บ !

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment