Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Friday, April 10, 2015

วิธีทำคอหมูย่างกับน้ำจิ้มแจ่ว





          ขอปิดด้วย คอหมูย่าง ไว้กินแกล้มกับอาหารอีสานรสเด็ดทั้งหมดทั้งมวล ซึ่งสูตรนี้เป็นคอหมูย่างน้ำผึ้ง ที่มาคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว ย่างร้อน ๆ หอม ๆ อร่อยสุด ๆ สูตรนี้แค่ย่างในกระทะง่าย ๆ ก็ได้กินแล้วจ้า
          หมายเหตุ : คอหมูย่าง 1 จาน ให้พลังานโดยประมาณ 200 กิโลแคลอรี่

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           เนื้อสันคอหมู 200 กรัม
  2.           น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  3.           ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  4.           ซอสหอยนางรม 1/2 ช้อนโต๊ะ
  5.           พริกไทยขาว 1/4 ช้อนชา
  6.           น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  7.           น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
  8.           น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
  9.           พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  10.           ข้าวคั่วป่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  11.           หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  12.           ต้มหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

           ผสม น้ำปลา น้ำมะขามเปียก และน้ำตาลปี๊บเข้าด้วยกัน คนผสมจนน้ำตาลปี๊บละลายหมดใส่พริกป่น ข้าวคั่ว และหอมแดงคนให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย เตรียมไว้

           ผสมน้ำผึ้งกับซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม และพริกไทยขาว คนผสมจนเข้ากัน

           ใช้ส้อมจิ้มสันคอหมูให้ทั่ว นำไปหมักกับส่วนผสมด้านบน พักทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที

           ตั้งกระทะจนร้อน นำคอหมูลงจี่ให้สุกทั้งสองด้าน จากนั้นหั่นเป็นชิ้น จัดใส่จานเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 11 เมนูอาหารอีสานที่เรานำมาฝาก มาถึงตรงนี้ใครยังอดใจไหวบ้าง มีสูตรเด็ด ๆ แบบนี้ไว้ในมือแล้ว จะไม่ลองทำสักเมนูหหรอคะ อิอิ ขอตัวก่อนดีกว่า ทนไม่ไหวแล้วจริง ๆ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment