Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Friday, April 10, 2015

วิธีทำหมูมะนาวน้ำตก





          เมนูหมูมะนาวถือเป็นเมนูกับแกล้มสุดฮิตเลยก็ว่าได้ ไปสังสรรค์ในวงไหนก็มักจะต้องสั่งมากินคู่ทุครั้งไป รสเปรี้ยวนำ เด็ดเผ็ดแซบเสียเหลือเกิน ใครที่ชอบเมนูแซบ ๆ ต้องลองเลย วิธีทำก็ไม่ยากด้วย

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           เนื้อหมู หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ตามยาว 200-300 กรัม
  2.           กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
  3.           พริกขี้หนูซอยละเอียด ปริมาณตามชอบ
  4.           น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  5.           น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  6.           น้ำมะนาว 4-5 ช้อนโต๊ะ
  7.           ก้านคะน้า สำหรับรับประทานคู่
  8.           กระเทียมฝานเป็นแว่นบาง สำหรับโรยหน้า
  9.           ใบสะระแหน่ สำหรับโรยหน้า
  10.           พริกแห้งทอดกรอบ สำหรับโรยหน้า

วิธีทำ

           ใส่ น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟจนเดือด ใส่เนื้อหมูลงลวกพอสุก (ประมาณ 30 วินาที อย่าลวกนาน เพราะเนื้อหมูจะแข็ง) ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ จัดใส่จานที่รองด้วยก้านคะน้า เตรียมไว้

           ผสม กระเทียม พริกขี้หนู น้ำตาลทราย น้ำปลา และน้ำมะนาวเข้าด้วยกันจนน้ำตาลทรายละลาย ชิมรสตามชอบ ราดลงบนหมูที่เตรียมไว้ โรยด้วยกระเทียมฝาน ใบสะระแหน่ และพริกแห้งทอดกรอบ พร้อมเสิร์ฟ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment