Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Saturday, April 4, 2015

วิธีทำกุ้งมะนาวเปรี้ยวแซบ


23 สูตรอาหารสุดง่าย อร่อยได้แบบไม่น่าเชื่อ



23 สูตรอาหารสุดง่าย อร่อยได้แบบไม่น่าเชื่อ
ส่วนผสม

  1.           กุ้งขาวแกะเปลือกผ่าหลัง
  2.           รากผักชีสับละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
  3.           กระเทียมสับละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
  4.           พริกขี้หนูสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
  5.           น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  6.           น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  7.           น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  8.           ก้านคะน้า และแครอท แช่น้ำเย็นจัด

วิธีทำ
           
          1. ลวกกุ้ง โดยตั้งน้ำให้เดือดจัด ใส่กุ้งลงไปลวก พอกุ้งเริ่มเปลี่ยนสี หรือประมาณ 5-10 วินาที ให้รีบตักขึ้นทันที จะสุกพอดีและกุ้งไม่หด (ในน้ำลวกกุ้งใส่ใบโหระพาไปนิดจะหอมมากค่ะ ^^)
           
          2. ทำน้ำจิ้ม โดยนำน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย คนผสมให้น้ำตาลละลาย จากนั้นชิมรส ถ้าจัดเกินไปจะเติมน้ำซุปจากการลวกกุ้งนิดหน่อยก็ได้ค่ะเมื่อได้รสที่ชอบ แล้ว ใส่กระเทียมรากผักชี และพริกขี้หนูสับตามลงไป เสิร์ฟคู่กับก้านคะน้า และแครรอทแช่เย็น




Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment