Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Thursday, April 9, 2015

วิธีทำส้มตำข้าวโพดกุ้งสด




          ต่อกันด้วยเมนูส้มตำอีกสักหนึ่งอย่าง แต่ขอเปลี่ยนจากเส้นมะละกอมาเป็นอย่างอื่นดูบ้าง เพื่อให้ได้รสชาติใหม่ ๆ แต่ก็ยังคงกลิ่นอายของส้มตำอยู่ กับเมนูส้มตำข้าวโพดกุ้งสด ได้รสหวานจากเม็ดข้าวโพดต้ม กรุบ ๆ กรอบ ๆ ก็อร่อยไปอีกแบบนะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           กระเทียมกลีบเล็ก 3-5 กลีบ
  2.           พริกขี้หนู ปริมาณตามชอบ
  3.           ถั่วฟักยาว 1 ฝัก
  4.           กุ้งแห้งอย่างดี 1 ช้อนโต๊ะ
  5.           มะเขือเทศสีดา 2 ลูก
  6.           น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก และน้ำมะนาว สำหรับปรุงรส
  7.           ข้าวโพดต้มสุก แกะเป็นเม็ด 1 ฝัก
  8.           กุ้งลวกสุก 3 ตัว
  9.           ถั่วลิสงคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

           โขลก กระเทียม และพริกขี้หนูเข้าด้วยกันพอหยาบ หักถั่วฝักยาวลงไป ตามด้วยมะเขือเทศหั่นหั่นเป็นชิ้น ๆ และกุ้งแห้งลงไปโขลกเบา ๆ ให้เข้ากัน

           ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก และน้ำมะนาว โขลกให้น้ำตาลปี๊บละลาย ชิมรสตามชอบ

           ใส่เม็ดข้าวโพดต้มสุก และกุ้งลวกสุกใช้ทัพพีเคล้าผสมเบา ๆ ชิมรสอีกครั้ง ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment